Xã hội

Phát hiện bé gái bị bỏ rơi trong đêm trước cửa nhà dân, không có đồ đạc, lời nhắn

Hiện cơ quan chức năng xã Sơn Đồng, (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang tích cực phối hợp tìm kiếm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa một nhà dân trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30 tối 6/4, gia đình anh Nam, (xã Sơn Đồng, (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc tại khu vực trước nhà. Khi lại gần kiểm tra, anh Nam và người thân phát hiện một cháu bé được đặt trong thùng giấy để ngay trước cửa nhà.

Cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi trước nhà dân.

Trước vụ việc trên, vị Lãnh đạo UBND xã Sơn Đồng cho biết, cháu bé được mặc quần áo đẩy đủ và được đặt trong một thùng giấy để trước cửa nhà dân. Ngoài ra, người dân không phát hiện có đồ đạc hay giấy tờ gì để lại cùng cháu. Sau khi phát hiện vụ việc, anh Nam đã đưa cháu bé vào nhà đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp nhận tin báo, UBND xã Sơn Đồng đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc đồng thời kiểm tra sức khoẻ cho cháu bé.

“Cháu bé giới tính là nữ. Bước đầu kiểm tra nhận thấy sức khoẻ cháu ổn định, không quấy khóc. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chúng tôi đã bàn giao cháu cho gia đình anh Nam trông nom trong quá trình tìm kiếm thân nhân cho cháu”, lãnh đạo xã Sơn Đồng thông tin thêm.

Thăm khám ban đầu nhận thấy sức khoẻ cháu ổn định, không quấy khóc.

Theo vị lãnh đạo xã Sơn Đồng, sau khi biết được thông tin về trường hợp của cháu bé, nhiều người đã liên hệ với chính quyền xã để xin nhận làm con nuôi nhưng chưa được chính quyền xã chấp nhận.

Hiện chính quyền UBND xã Sơn Đồng đang giao bé cho vợ chồng anh Nam chăm sóc: “Vợ anh Nam cũng có con nhỏ và trong thời gian cho con bú nên để thuận tiện cho việc chăm sóc, chính quyền xã đã giao cháu bé cho gia đình anh Nam trong thời gian tìm kiếm người thân cho cháu bé”, vị lãnh đạo UBND xã Sơn Đồng cho biết.

Sáng 7/4, UBND xã Sơn Đồng cũng đã phát đi thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cũng như đăng tải thông tin về cháu bé lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân.

Trong thời hạn 15 ngày, nếu như không có người thân của cháu bé đến nhận, cơ quan chức năng sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý theo quy định. Hiện tại, gia đình anh Nam cũng đang có nguyện vọng nhận nuôi dưỡng cháu bé.

Tác giả: Long Quyền

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP