Tin trong tỉnh

Phê chuẩn bắt giam đối tượng dựng chuyện con gái 6 tuổi bị h.i.ế.p d.â.m

Công an TP Vinh, Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với Nguyễn Thanh Trung và cho biết các quyết định đã được VKSND phê chuẩn.

Trung đã gửi đơn tố cáo T.A tổ chức hiếp dâm con gái trước đó.

Ngày 25/8, Công an tỉnh Nghệ An ra Thông cáo báo chí về vụ việc Nguyễn Thanh Trung dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục; mua dâm người dưới 18 tuổi. CQĐT ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với Nguyễn Thanh Trung và cho biết các quyết định tố tụng đã được VKSND TP Vinh phê chuẩn.

Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Nghệ An gửi đến báo Tiền phong và các cơ quan báo chí khác cho hay, ngày 28/6 Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) gửi đơn đến Công an TP Vinh tố cáo Trần Thị Thúy A. (SN 1998, trú tại ấp Vĩnh Quế, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn B.Th (SN 2013) là con gái ruột của Trung.

Sau khi nhận được đơn tố giác của anh Trung, Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh chủ trì, phối hợp với các ban ngành chức năng tập trung xác minh, làm rõ. Kết quả điều tra cho thấy, tố giác của Nguyễn Thành Trung về việc con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục là không có thật.

Trích xuất dữ liệu camera, kiểm tra nhật ký cuộc gọi điện thoại, lời khai của những người liên quan và băng ghi âm do anh Trung cung cấp... xác định khoảng thời gian Nguyễn Thanh Trung tố cáo con gái bị xâm hại không có ai khác ngoài Trung, Thúy A và cháu B.Th vào phòng số 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên, đường Lê Hồng Phong, TP Vinh.

Kết quả giám định pháp y cho thấy vùng kín của cháu T, không có dấu hiệu tổn thương màng trinh; dấu hiệu sưng nề nhẹ ở hậu môn tại vị trí 6h và 12h, Trung khai do gia đình thiếu quan tâm, chăm sóc, dẫn tới cháu Th bị viêm nhiễm. Tại CQĐT, Nguyễn Thanh Trung thừa nhận đã sử dụng ma túy đá, gây ảo tưởng, nghĩ rằng con gái bị hãm hại nên viết đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, Công an thành phố Vinh làm rõ Nguyễn Thanh Trung có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi. Công an thành phố Vinh chiều ngày 24/8 đã quyết định khởi tố vụ án hình sự số 520, ra quyết định khởi tố bị can số 712, ra lệnh tạm giam số 456 đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn 4 tháng về tội ‘‘Mua dâm người dưới 18 tuổi’’ để điều tra, xử lý. Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND thành phố Vinh phê chuẩn.

Được biết, người mà Trung mua dâm là Trần Thị Thúy A. Thúy A là nạn nhân vụ việc Nguyễn Thành Trung dựng chuyện cô xâm hại tình dục con gái anh ta.

‘‘Một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đăng tải các tin bài, clip có nội dung suy diễn, một chiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm người khác. CQĐT Công an thành phố Vinh đang tiến hành điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật’’, Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Nghệ An nêu.

Tác giả: Quang Long

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP