Pháp luật

Phê chuẩn lệnh bắt nghi phạm sát hại bé gái 13 tuổi

Trưa nay (22-6), Viện KSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về tội "giết người" đối với nghi phạm sát hại bé gái 13 tuổi ở xã An Ninh Đông (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Hiện trường nơi phát hiện xác bé H. - Ảnh: LÂM THIÊN

Trưa nay (22-6), đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Kim Phê (18 tuổi, ở xã An Thạch, huyện Tuy An) của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này để điều tra tội phạm liên quan đến cái chết của em Đ.T.K.H. (13 tuổi, ở xã An Ninh Đông).

Trước đó, Phê đã khai nhận với công an rằng sau khi cùng nhóm 6 người đi chơi tối 17-6, nghi phạm này nhận chở em H. về nhà.

Tuy nhiên, Phê lại chở em H. đến rừng dương xã An Ninh Đông rồi ra tay sát hại. Sau đó, nghi phạm dùng cát lấp thi thể bé H. lại. Cơ quan điều tra đã quyết định tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phê.

Đến sáng 21-6, cơ quan chức năng và người thân mới tìm được thi thể của H..

Nguồn tin từ Công an tỉnh Phú Yên cho biết đến trưa nay (22-6), cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 17-6, H. nói với gia đình là đi ăn quà vặt cùng bạn. Lúc 23h46 ngày 17-6, chị gái H. nhận được cuộc gọi từ số máy của em với câu "Cứu em". Từ đó, gia đình liên lạc điện thoại chỉ nghe máy đổ chuông mà không có người trả lời.

Gia đình H. đã báo cho cơ quan chức năng, đồng thời tổ chức tìm kiếm nhưng bất thành.

Công an huyện Tuy An đã xác lập chuyên án truy tìm nạn nhân và điều tra vụ việc. Đến tối 19-6, công an huyện này xác định Phạm Kim Phê, một trong nhóm 6 người cùng đi chơi với H. tối 17-6, là người có nhiều biểu hiện nghi vấn nhất nên đã tập trung đấu tranh với thanh niên này. Bước đầu Phê khai nhận đã sát hại H..

Tác giả: Duy Thanh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP