Tin trong tỉnh

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng: “Anh Sơn phải trở thành huyện khá miền Tây Nghệ An“

Đây là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại cuộc gặp mặt, làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Anh Sơn vào chiều 21/1.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, chiều 21/1, đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Anh Sơn.

Cùng đi, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Anh Sơn.

Quang cảnh cuộc gặp mặt của đồng chí Tòng Thị Phóng và lãnh đạo tỉnh với các hộ gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở huyện Anh Sơn. Ảnh: Thành Cường

Tại cuộc gặp mặt các hộ gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở huyện Anh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ sự vui mừng trước sự thay đổi của huyện Anh Sơn; đời sống của người dân được nâng cao rõ rệt, người dân đồng lòng giúp đỡ nhau phát triển nông thôn mới. “Đây là minh chứng quan trọng cho sự quyết tâm chính trị cao, đoàn kết giữa toàn Đảng và toàn dân trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thành tích trở nên có ý nghĩa khi giá trị đời sống tinh thần, vật chất của người dân được thay đổi” - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đề nghị tỉnh Nghệ An cùng các bộ, ngành phải nhanh chóng hoàn thiện đề án xây dựng miền Tây Nghệ An, trong đó huyện Anh Sơn phải được quan tâm để trở thành một điểm đến, điểm trung chuyển đi đến những địa danh khác của miền Tây xứ Nghệ. “Anh Sơn phải là huyện khá của miền Tây Nghệ An” – đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, Anh Sơn phải trở thành huyện khá của miền Tây Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp sắp tới, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị huyện Anh Sơn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, triển khai những cách làm sáng tạo, nhân lên những điển hình tiên tiến, trong đó cần đánh giá kỹ tiềm năng, lợi thế có khả năng phát triển, quan tâm tốt tới vấn đề an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh Nghệ An trong năm 2018. Đồng chí khẳng định, Nghệ An là một trong những tỉnh phát triển toàn diện, có những bước đi chủ động, sáng tạo. Đó là những điều đáng ghi nhận.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Thành Cường

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, Nghệ An cần nêu cao quyết tâm, quản lý điều hành dựa trên phương châm: phát triển kinh tế phải đồng hành với vấn đề xã hội, với mục đích “vì dân”, đặc biệt phát triển Nghệ An trở thành tỉnh đi đầu trong khu vực Bắc Trung bộ.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm hỏi ân cần và gửi lời chúc năm mới tới các thân nhân liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà các học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thành Cường

Dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, 10 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 200 chiếc áo ấm.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ân cần trao áo ấm cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thành Cường

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà chúc mừng năm mới cho huyện Anh Sơn. Ảnh: Thành Cường

Tác giả: Mỹ Nga - Thành Cường

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP