Xã hội

Phó phòng Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế thách thức người phụ nữ khi bị phản ánh đậu xe chắn cửa nhà?

Người phụ nữ gọi điện thoại nhờ lùi ôtô vì chắn cửa nhà thì bị người này xưng là cán bộ Sở Nội vụ rồi lái xe chắn sát cửa và có lời lẽ thách thức, đe doạ.

Trưa 17-4, ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã yêu cầu ông Hà Tiến D., Phó Phòng Xây dựng chính quyền – Công tác thanh niên, viết bản tường trình liên quan đến việc ông này bị một người tố trên mạng xã hội vì có hành vi đậu đỗ xe chắn ngang cửa ra vào, tỏ thái độ thách thức, đe doạ khi nhờ lùi xe.

Nội dung phản ánh trên Facebook Thu Phương


Ông Đông xác nhận chiếc ôtô BKS 75A-113.xx là của ông D. và ông này cũng cư ngụ ở phường Xuân Phú, nơi xảy ra sự việc như lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ông D. có phải là người có những thái độ như phản ánh hay không. "Ngày mai (18-4) họp cơ quan chúng tôi sẽ làm rõ sự việc. Nếu đúng như phản ánh của người dân thì rất ảnh hưởng đến hình ảnh người cán bộ, công chức cũng như cơ quan, đáng bị xử lý" – ông Đông khẳng định.

Hành động lái chắn ngang cửa ra vào sau khi chị Phương gọi điện nhờ lùi xe. Ảnh: FB Thu Phương


Từ sáng 17-4, trên Facebook cá nhân Thu Phương đăng tải hình ảnh chiếc ôtô con BKS 75A-113.xx kèm nội dung: Xe này đậu trước nhà mình, mình điện thoại nhờ anh lái xe lùi lại, thay vì anh lùi lại thì anh lái xe thẳng vào nhà mình. Với lý do: lỡ sai rồi thì sai luôn, sai thêm chút cũng không sao. Còn chủ nhà thích chi thì anh chiều. "Muốn báo công an thì anh báo giúp, muốn đăng Hue-S (Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh Huế - PV) thì anh thách luôn. Còn nói nếu mình làm thì anh sẽ mất công đi thăm nuôi mình".

Thay vì lùi xe, người đàn ông đánh lái chắn ngang cửa nhà chị Phương. Ảnh: FB Thu Phương


Chủ Facebook này đặt câu hỏi: "Ủa câu ni là răng mọi người? Là nếu mình báo công an thì mình phải ở tù đúng không? Anh còn nói: "anh làm ở sở nội vụ đây". Giờ em hoang mang quá mọi người ơi! Anh không sợ trời không sợ gì hết ri thì nhà em ngay đây buồn đời anh ụi (húc) cho cái xong còn dọa là cán bộ chỗ này, quen người này, em ông kia nữa thì e sống yên ổn được không!?

Facebook Thu Phương cũng cho biết đã báo công an phường nhưng không có thiệt hại nên không giải quyết được.

Chiếc xe chắn ngang cửa ra vào. Ảnh: FB Thu Phương


Chị Thu Phương cho biết sự việc xảy ra tại khu vực một chung cư ở phường Xuân Phú, TP Huế vào khoảng 22 giờ ngày 16-4 và kéo dài đến 2 giờ ngày 17-4 mới vãn hồi.

Người đàn ông điều khiển chiếc ô tô BKS 75A-113.xx


Sau khi nội dung sự việc này đăng tải thì thu hút khá nhiều lượt chia sẻ, bình luận, hầu hết tỏ thái độ bức xúc. Chị Phương cũng cho biết Công an phường Xuân Phú cũng đang có buổi làm việc với chị để làm rõ sự việc.

Chúng tôi đã liên hệ với ông D. qua số điện thoại di động nhưng ông này không bắt máy.

Tác giả: Quang Nhật

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP