Pháp luật

Phóng hỏa đốt nhà bố vợ rồi nhảy vào đám cháy tự thiêu

Do mâu thuẫn với vợ, ông Cao Đức Th. đã từ Ninh Bình lên quê vợ ở tỉnh Hòa Bình dùng xăng phóng hỏa đốt nhà bố vợ.

Ngày 12-2, tin từ Công an huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ phóng hỏa đốt nhà bố vợ rồi tự thiêu do liên quan đến mâu thuẫn vợ chồng.

Trước đó, vào 9 giờ ngày 11-2 (tức ngày mùng 7 Tết), tại gia đình ông Hà Văn B. (SN 1963, ngụ xóm Than, xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc) đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến toàn bộ căn nhà 3 gian và tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Hiện trường nơi người con rể phóng hỏa đốt nhà bố vợ rồi nhảy vào tự thiêu do mâu thuẫn vợ chồng

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có 1 người đàn ông lao vào căn nhà đang cháy dẫn tới bị bỏng nặng, được người dân đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Đà Bắc xác định người tử vong là ông Cao Đức Th. (SN 1974, ngụ phường Nam Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình). Ông Th. là con rể ông Hà Văn B., chủ ngôi nhà bị cháy.

Nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn được xác định, do mâu thuẫn vợ chồnggiữa ông Th. và bà Hà Thị V. (SN 1985), nên bà V. đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ là ông Hà Văn B. ở. Ngày 11-2, Th. về Đà Bắc tìm vợ, sau đó đã tưới xăng phóng hỏa đốt nhà bố vợ rồi nhảy vào ngôi nhà đang cháy tự thiêu.

Theo một số nhân chứng, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, ông B. và bà V. không có nhà, chỉ có cô con dâu của ông B. ở trong nhà nhưng đã may mắn thoát ra ngoài.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Đà Bắc đã vào cuộc cùng với Công an tỉnh Hòa Bình khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân. Thi thể ông Th. hiện đã được bàn giao cho gia đình đưa về Ninh Bình chôn cất.

Tác giả: Phong Sơn

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP