Tin trong tỉnh

[Photostory] Loạt bất động sản đang hiện diện trên cung đường ven biển Cửa Lò

Trải dài 10 km đường ven biển Cửa Lò hiện nay có hàng chục dự án bất động sản lớn nhỏ đã và đang được đầu tư xây dựng. Các dự án này đang góp phần thay đổi diện mạo của Cửa Lò, trong bối cảnh địa phương này chuẩn bị sáp nhập vào TP Vinh.

Nằm ở phía đông nam Nghệ An, cách TP Vinh khoảng 15 km, Cửa Lò được biết đến là một trong những điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước khi có lợi thế đường bờ biển trải dài.

Tuyến đường ven biển Cửa Lò còn được biết đến là đường Bình Minh, kéo dài khoảng 10 km. Những năm qua, dọc trên tuyến đường này đã xuất hiện nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ.

Nằm ở ngay đầu tuyến đường là Tổ hợp khách sạn, vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Vinpearl Cửa Hội có diện tích gần 39 ha, tổng mức đầu tư 900 tỷ đồng.

Dự án này được đầu tư xây dựng từ quý III/2016 và hoàn thành vào quý III/2017.

Hiện nay, Vingroup đang thi công tuyến cáp treo vượt biển dài này dài 3,5 km, nối Cửa Hội với đảo Ngư. Tuyến cáp treo này được khởi công vào tháng 11/2019, tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Vào cuối năm 2019, tỉnh Nghệ An ký biên bản chấp thuận đầu tư cho 11 dự án bất động sản với quy mô hơn 10.000 ha, tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ USD. Các dự án này được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup, FLC, T&T, EuroWindow Holding, Tân Á, TDH Ecoland, Lotte Group… và đều là tổ hợp các dự án bất động sản, nghỉ dưỡng, giải trí chủ yếu tập trung tại TP Vinh và Cửa Lò.

Dọc biển Cửa Lò hiện nay có nhiều khu đất đã được khoanh vùng, quây tôn để làm dự án.

Một dự án khác nằm trên đường ven biển Cửa Lò là Tổ hợp đô thị và khách sạn Hà Nội Kim Liên do CTCP Du lịch Hà Nội làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 2,7 ha.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An vào tháng 9/2022, đây là một trong số những dự án chậm tiến độ.

Trong ảnh là vị trí giao giữa đường ven viển Cửa Lò và Đại lộ Vinh - Cửa Lò. Ngay góc ngã tư là dự án nghỉ dưỡng của Công ty TNHH Đầu tư thương mại Bảo Khánh Hamico.

Dự án này có tên đầy đủ là Khu liên hợp khách sạn du lịch và biệt thự, chung cư cao cấp tại phường Nghi Hương, tổng diện tích hơn 15,9 ha, cũng là một dự án nằm trong danh mục chậm tiến độ ở Nghệ An.

Đối diện với dự án Bảo Khánh Hamico là Cửa Lò Golf Resort do CTCP Golf Biển Cửa Lò làm chủ đầu tư.

Cửa Lò Golf resort có diện tích khoảng 133 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, được xây dựng từ năm 2010.

Hạng mục khu biệt thự của dự án.

Các biệt thự này nay vẫn hoang hoá sau nhiều năm xây dựng. Cửa Lò Golf Resort cũng là một dự án chậm tiến độ theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An.

Từ khu vực quảng trường Bình Minh đến đảo Lan Châu chủ yếu là các dự án khách sạn nghỉ dưỡng đã hoàn thành xây dựng từ lâu.

Một số khách sạn lớn hiện diện trên cung đường này có thể kể đến như Summer, Sài Gòn Kim Liên, Mường Thanh... Trong ảnh là khách sạn Mường Thanh cao 27 tầng với 250 phòng, đưa vào khai thác từ năm 2015.

Trong cuộc họp thường kỳ diễn ra ngày 23/3 vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã thông qua dự thảo Đề án điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Vinh và thành lập các phường thuộc thành phố Vinh. Theo dự thảo Đề án, toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của thị xã Cửa Lò sẽ được điều chỉnh sáp nhập về TP Vinh.

Tác giả: HOÀNG HUY

Nguồn tin: dongvon.doanhnhanvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP