Tin trong tỉnh

Phụ huynh TP Vinh chủ động cho con nghỉ học sau khi du lịch Trung Quốc

Một học sinh lớp 5 tại TP Vinh, Nghệ An được bố mẹ chủ động cho nghỉ học sau khi du lịch Trung Quốc trở về theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mặc dù hiện tại sức khỏe của em và gia đình bình thường, ổn định, không có dấu hiệu bệnh hô hấp.

Nhiều học sinh Nghệ An mang theo khẩu trang khi đến trường

Theo Hiệu trưởng nhà trường cho biết, em học sinh trên theo gia đình đi du lịch tại đảo Hải Nam (Trung Quốc), xuất phát ngày 27 tháng Chạp và trở về nhà vào ngày mồng 3 tháng Giêng tết Canh Tý.

Khi nhận thông tin về em học sinh này, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo với Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, Hiệu trưởng đã trực tiếp gọi điện cho phụ huynh học sinh để nắm tình hình và động viên gia đình nên cho cháu nghỉ học ở nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Văn bản tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do virus Corona được dán trước cổng trường tại TP Vinh, Nghệ An

“Qua trao đổi, bố mẹ học sinh cho biết trong thời gian du lịch ở Trung Quốc, gia đình thường xuyên được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt khi xuất cảnh tại sân bay. Tất cả các chỉ số đều bình thường, ổn định. Từ khi trở về đến nay, cháu và gia đình mạnh khỏe, không có các dấu hiệu về ốm, đau hoặc liên quan đến các bệnh về hô hấp.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, tránh gây hoang mang, lo lắng cho học sinh và phụ huynh khác, bố mẹ học sinh tự nguyện để cháu nghỉ học 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Về phía nhà trường đảm bảo có kế hoạch dạy bù, bồi dưỡng và bổ sung kiến thức bài học đầy đủ cho học sinh. Trong thời gian ở nhà, cháu có thể tự học và làm bài tập mà giáo viên chủ nhiệm gửi qua bố mẹ”, Hiệu trưởng nói.

Nhiều học sinh đeo khẩu trang trong giờ ra chơi

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực tuyên truyền cho học sinh toàn trường các biện pháp phòng dịch, tăng cường sức đề kháng như: giữ ấm cơ thể, đeo khẩu trang y tế, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn cơm…

Các em học sinh được khuyến cáo giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng

Liên quan đến trường hợp này, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Sở đã yêu cầu các trường THPT, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường báo cáo, nắm bắt tình hình đi - đến của học sinh trong dịp Tết.

Trường hợp cần thiết sẽ cho học sinh nghỉ học hoặc phương án xử lý kịp thời, yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có kế hoạch phụ đạo, dạy bù cho học sinh sau khi cháu trở lại đi học bình thường.

Tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, ổn định hoạt động dạy học trong nhà trường sau tết theo kế hoạch, tránh gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh.

Nhân viên nhà ăn bán trú các trường học tại Nghệ An cũng đã đeo khẩu trang khi làm việc

Trước đó, chiều ngày 30/1, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn khẩn yêu cầu các nhà trường cần tăng cường công tác phòng, chống nhiễm virus Corona trong các đơn vị, trường học.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP