Cuộc sống

Phụ nữ khôn ngoan biết mình không phải là tất cả của bất kỳ ai

Ngày hôm nay, người đàn ông nói với bạn rằng bạn là tất cả của cuộc đời họ, nhưng ngày mai chắc gì họ không đem lời nói đó đi nói với một người khác.

Trong tình yêu hay bất kỳ mối quan hệ nào đừng bao giờ mong cầu mình là tất cả đối với ai đó. Khi tìm được người tốt hơn bạn, mang lại nhiều lợi ích hơn hay chỉ đơn giản bởi chữ “hợp hơn” không loại trừ khả năng họ sẽ rời bỏ bạn mà đi với người khác.

Đàn bà, dù bản lĩnh đến đâu cũng có lúc yếu lòng, cũng dễ dàng bị chinh phục bởi những câu nói như: “Em là điều quan trọng nhất mà anh có hay Em là cả cuộc đời anh.” Từ việc thích nghe, đến việc tin tưởng rồi đến việc ngộ nhận vị trí của mình trong trái tim đàn ông. “Mình sẽ là số 1 và sẽ không có ai thay thế được vị trí của mình trong lòng anh ấy.”

Phụ nữ khôn ngoan biết mình không phải là tất cả của bất kỳ ai.

Khi chồng chạy theo một ả chân dài. Bạn tôi khóc lóc và tự dằn vặt mình. Bạn nói rằng mình có thua kém gì người đàn bà đó. Bạn tôi đẹp, có chồng rồi nhưng vẫn biết bao đàn ông si mê.

Bạn tôi đảm đang nội trợ, luôn ý thức được việc vun vén cho gia đình. Bạn không thua gì ả đàn bà trơ trẽn đó. Ngày trước để theo đuổi bạn, anh ta từng kiên nhẫn trồng cây si hàng đêm trước nhà, vượt qua bao gã đàn ông khác cũng theo đuổi bạn. Vậy mà cưới nhau được dăm ba bữa nửa tháng anh ta đã chạy theo người đàn bà khác. Cớ sao cuộc sống bạn tôi lại éo le đến vậy?

Bạn tôi luôn tự hào và đôi mắt lúc nào cũng sáng rực lên mỗi khi nhắc tới việc mình có một người đàn ông yêu chiều hết mực.

Ngồi giữa đám bạn bè, bạn háo hức kể cho chúng tôi về những món quà mà chồng mình tặng. Bạn còn tin chắc rằng, đàn ông dù xấu xa cỡ nào thì chồng bạn vẫn là ngoại lệ, sẽ chỉ yêu chiều bạn cho dù có xảy ra chuyện gì.

Chắc chắn sẽ không bao giờ phản bội bạn. Vậy mà chỉ mới đây thôi, bạn tận mắt thấy chồng của mình chở một cô gái khác trên xe, còn quàng tay ôm eo tình cảm.

Phụ nữ nên nhớ điều này, sẽ chẳng có gì là mãi mãi, kể cả tình yêu. Một mối quan hệ suy cho cùng cũng đều dựa trên những lợi ích qua lại. Tình yêu được xây dựng bởi phụ nữ cần tình cảm, họ cần được nâng niu, bảo vệ và thấy được người đàn ông của mình những điểm an toàn.

Còn ngược lại, đàn ông tìm thấy ở phụ nữ những điều họ cần. Đó có thể là nơi giãi bày, nơi thấu hiểu hay đơn giản chỉ là đồng cảm mọi chuyện. Khi chưa tìm được người khác tốt hơn, điều đó gọi là chung thủy. Khi tìm thấy một người đàn bà đẹp hơn, dịu dàng hơn mà cho họ nhiều hơn người cũ thì họ sẽ chọn người mới. Cuộc sống vốn dĩ cũng đơn giản với đàn ông chỉ là sự lựa chọn.

Bạn tôi luôn đau khổ, dằn vặt bản thân bởi chính vì bạn quá tin và cho mình quá quan trọng trong trái tim của người chồng.

Đàn bà khôn ngoan, không xem chồng là tất cả cũng như đừng nghĩ mình là tất cả của bất kỳ ai. Hãy tự ý thức rằng tình yêu có thể thay đổi và vị trí của mình có thể bị thay thế.

Đàn bà mạnh mẽ không cần ai che chở, bao bọc, một mình vẫn có thể ngẩng mặt mà sống tốt. Chỉ có như vậy, đàn bà dẫu có bị phản bội vẫn có thể đứng vững trên đôi chân của mình.

Tác giả: Linh Thùy

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP