Cuộc sống

Phụ nữ muốn hạnh phúc cần biết chọn bạn và hoạch định tương lai

Trong cuộc sống, dù là việc nhỏ, người phụ nữ cũng nên có kế hoạch nghiêm túc cho nó. Làm được việc nhỏ mới mong hoàn thành được việc lớn. Sống có bạn bè và biết hoạch định cuộc sống sẽ khiến phụ nữ hạnh phúc hơn.

Trong cuộc sống, dù là việc nhỏ, người phụ nữ cũng nên có kế hoạch nghiêm túc cho nó. (Ảnh minh họa).

Không biết các bạn thế nào, để chọn một người đàn ông tốt, tôi thường nhìn vào 3 điểm của anh ta. Thứ nhất là cách anh ta đối xử với tôi. Thứ hai là cách anh ta đối xử với bố mẹ. Thứ ba là cách anh ta đối xử với bạn bè và cách mà bạn bè đối xử lại với anh ta.

Ở cách thứ ba, nếu bạn bè anh ta đều là những người giỏi giang, thành đạt, nhiệt tình, tốt bụng, khả năng anh ta cũng thuộc trong số đó là rất cao. Bởi những người giỏi rất biết cách chọn bạn để chơi chứ không chơi bời bừa bãi. Đi đâu, gặp gỡ ai, anh ta cũng được họ tôn trọng, kiêng nể vài phần, chứng tỏ anh ta đối với bạn bè rất tốt, chơi rất đẹp và hẳn là anh ta có tài, có tiền nên mới được bạn bè nể như vậy. Ngược lại, nếu bạn anh ta toàn những thành phần bất hảo, suốt ngày rượu bia, cờ bạc, điện tử, "chém gió"… tương lai của anh ta khó lòng mà khá hơn được.

Thêm nữa, nếu đi đâu anh ta cũng không được bạn tôn trọng, chẳng ai thích chơi với anh ta cả và bản thân anh ta cũng hay nói xấu sau lưng bạn bè thì tôi khuyên chân thành là chị em nên bỏ càng sớm càng tốt. Anh ta rõ ràng là 1 kẻ ích kỷ, cơ hội và tính toán cả với bạn bè mình.

Phụ nữ cũng như vậy thôi. Hãy kết giao với những người bạn mà bản thân họ luôn tỏa ra luồng năng lượng tích cực, vui vẻ, lạc quan, ham học hỏi… để bạn học được từ bạn bè những tư duy và suy nghĩ tích cực.

Khi đã chọn được bạn rồi, thì hãy cố gắng duy trì mối quan hệ đó càng lâu càng tốt. Một ngày nào đó khi cơn bão đi qua, bạn bè sẽ là những người giúp ta đứng vững.

Ngoài ra phụ nữ hãy luôn lập ra kế hoạch cho mọi vấn đề của cuộc sống xung quanh mình.

Với tôi, trước hay sau khi kết hôn tôi đều phải lập kế hoạch cho cuộc đời mình, đặt ra rất nhiều câu hỏi: Tôi sẽ sinh 2 con trước hay sau tuổi 30? Tôi sẽ phát triển sự nghiệp trước hay sinh con trước? Khoảng cách giữa hai lần sinh sẽ cách nhau mấy năm? Sinh con là chuyện nhỏ, nuôi dạy con mới là chuyện lớn. Hơn nữa, sinh con còn ảnh hưởng tới sức khỏe, nhan sắc và sự nghiệp, kế hoạch sinh đẻ của tôi nên như thế nào để đảm bảo phục hồi sức khỏe, nhan sắc một cách nhanh nhất và để không kìm hãm quá lâu sự nghiệp của tôi?

Sau suốt 9 tháng dùng biện pháp kế hoạch để suy nghĩ thông suốt, cuối cùng tôi quyết định sẽ sinh 2 em bé liền nhau trong 3 năm. Hoàn thành kế hoạch sinh con vào năm 28 tuổi để đảm bảo sức khỏe, trí tuệ cho em bé và mẹ thì hồi phục nhan sắc nhanh chóng. Nếu tôi đợi bé đầu được 4 tuổi mới sinh bé thứ hai, thời gian tôi dành cho 2 con sẽ kéo dài, nó không tốt cho việc phục hồi nhan sắc của tôi và khiến công việc của tôi bị ngắt quãng. Trời phù hộ, những gì diễn ra đúng như tôi dự tính, không sai một ly.

Dù có là việc nhỏ, người phụ nữ cũng nên có kế hoạch nghiêm túc cho nó. Làm được việc nhỏ mới mong hoàn thành được việc lớn. Việc nhỏ không làm, chỉ mong làm việc lớn là dục tốc bất đạt dễ dẫn đến thất bại.

Khi bạn lập kế hoạch cho bản thân, bạn sẽ tránh được rất nhiều những rủi ro không đáng có. Bản kế hoạch giống như một sợi dây xuyên suốt cuộc đời bạn, bám vào sợi dây và bước đi bạn sẽ không sợ bị lạc. Làm việc không có kế hoạch, bạn sẽ thấy cuộc sống như rối tung rối mù. Đầu óc dễ nhiễu loạn và trong lúc mệt mỏi, chán nản, bạn dễ bị mất phương hướng và không biết mình phải làm gì.

Tác giả: Kim

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP