Xe

Porsche Macan chạy điện xuất hiện trên phố

Porsche Macan bản chạy điện dự kiến được đưa vào sản xuất trong năm 2023.

Đầu năm nay, Porsche cho biết hãng đang thử nghiệm thế hệ tiếp theo của mẫu Macan với động cơ điện hoàn toàn. Chiếc Macan chạy điện đã được trang Paultan chụp lại khi đang chạy thử trên phố.

Ngoại thất của Macan thế hệ mới trông đẹp hơn và cho cảm giác giống một mẫu xe coupe hơn là SUV. Đèn pha được đặt ẩn phía dưới hốc gió, trong khi cụm đèn chiếu sáng ban ngày đặt phía trên với 4 dãy LED đặc trưng. Sử dụng động cơ điện nên khe tản nhiệt phía trước đã bị loại bỏ.

Ở phần sau xe, Macan mới nổi bật với dãy đèn hậu LED mỏng kéo dài từ phần hông. Phần cản dưới vẫn được thiết kế với 2 lỗ đặt ống xả dù đây là một mẫu xe điện, khả năng cao chi tiết này có thể thay đổi trên mẫu xe hoàn thiện.

Nội thất của Macan mới được chia sẻ thiết kế từ nhiều dòng xe khác của Porsche như màn hình cảm ứng trung tâm nằm ngang, bảng điều khiển khu vực cần số có nhiều chi tiết màu đen bóng hơn.

Đáng chú ý, khu vực phía trước người lái có thêm một mảng ốp cong ngay phía trên bảng đồng hồ tốc độ. Có thể đây là bộ phận hiển thị kính lái HUD với công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Porsche Macan mới được thiết kế dựa trên nền tảng Premium Platform Electric (PPE) hợp tác cùng Audi, do đó mẫu xe này có thể sử dụng chung các chi tiết cơ khí của một mẫu SUV khác, chẳng hạn như Q6 e-tron.

Giống như Taycan, Macan mới được xây dựng trên công nghệ điện 800 V, cho phép xe di chuyển đến 480 km cùng dung lượng pin lên đến 100 kWh.

Porsche Macan mới dự kiến được đưa vào sản xuất trong năm 2023, thời gian này có thể xem là khá xa vì thế hệ hiện tại của Macan đã được giới thiệu cách đây 8 năm. Đầu năm nay, Porsche đã ra mắt phiên bản facelift của Macan. Tại Việt Nam, Macan đang được phân phối với 3 phiên bản, giá bán khởi điểm 3,22 tỷ đồng.

Tác giả: Thiên Nguyễn

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP