Giáo dục

Quán quân Olympia chia sẻ xúc động về buổi học cuối cùng thời học sinh

Ở buổi học cuối cùng thời học sinh, Nguyễn Thị Thu Hằng, quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã tâm sự về những lời khuyên đầy ý nghĩa của các thầy cô.

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1 Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Nữ sinh giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Những ngày này, cô bạn đang ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn trong vài ngày tới.

Hôm qua 3/7, Thu Hằng đã có buổi học cuối cùng trong quãng đời học sinh tại Trường THPT Kim Sơn A, để chính thức tạm biệt thầy cô, bạn bè và bước vào một chặng đường mới của cuộc đời.

Trước cột mốc đáng nhớ này, Thu Hằng đã chia sẻ những dòng tâm sự trên Facebook cá nhân của mình như để lưu lại những ký ức tươi đẹp qua đó nhắc nhở bản thân nỗ lực, cố gắng trên những chặng đường sắp tới.

Cô gái này cũng tâm sự về những lời khuyên đầy ý nghĩa của các thầy cô trong việc lựa chọn ngành nghề và khi sống xa gia đình.

Toàn bộ chia sẻ của Thu Hằng về những tháng ngày học sinh và những lời khuyên bổ ích của thầy cô.

Sau khi đăng tải, những dòng chia sẻ của Thu Hằng đã nhận được những bình luận tích cực của mọi người và bạn bè. Nhiều người nhận xét, có vẻ cô bạn đã có chút gì đó chín chắn, trưởng thành hơn sau gần 1 năm vô địch Olympia. Nhiều người cũng động viên và chúc cho Thu Hằng sẽ hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia tháng 9/2020 vừa qua, Nguyễn Thị Thu Hằng đã vượt qua 3 chàng trai với tổng điểm 235, để trở thành nhà vô địch năm 2020.

Em là học sinh đầu tiên mang vòng nguyệt quế về tỉnh Ninh Bình. Với kết quả của Thu Hằng, sau 9 năm mới có một nữ sinh giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Thu Hằng là đương kim vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Sau gần 1 năm vô địch Olympia, Thu Hằng có sự thay đổi về ngoại hình và cả tính cách. Nhiều người nhận xét có vẻ như cô bạn đã có chút gì đó chín chắn, trưởng thành và điềm tĩnh hơn.

Với kết quả này, Thu Hằng nhận được giải thưởng là một suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Nữ sinh sẽ chuẩn bị cho kế hoạch du học, dù chưa có dự định về ngành học cụ thể ở trường đại học, bởi cần phải cân đối giữa đam mê của bản thân và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Thu Hằng vẫn tham gia kì thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới và đặt mục tiêu hoàn thành tốt nhất trong khả năng của mình. Cô bạn cho rằng, dù có học tập hay làm việc ở đâu thì vẫn có thể đóng góp, cống hiến cho quê hương, đất nước nếu mình hướng về.

Trước đây, Thu Hằng từng hài hước chia sẻ trên trang cá nhân ước mơ trở thành Công an. Tuy nhiên, do chiều cao 1m52 không đủ đáp ứng yêu cầu của ngành nên đành gác lại. Đến nay, nữ sinh vẫn chưa chia sẻ cụ thể định hướng nghề nghiệp mà cô hướng đến.

"Nhà leo núi" đăng tải hình ảnh mộc mạc nhưng ấm áp cùng thầy cô, bạn bè của mình trong buổi học cuối cùng tại trường.

Tác giả: Hồng Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP