Thế giới

Quan tham Trung Quốc bị 'vạch mặt': Sở hữu hầm rượu xa xỉ, 3 xe tải chở không hết

Trong tập phim mới nhất của bộ phim đặc biệt về các quan chức tham nhũng của Trung Quốc, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch Tổ lãnh đạo Đảng thành phố Trường Đức, tỉnh Hồ Nam đã bị "vạch trần" hành vi tham nhũng thông qua việc nhận những chai rượu đắt tiền.

Trung Quốc làm series phim để vạch mặt các quan chức tham nhũng.


Tối 1/2, tập thứ 2 của bộ phim truyền hình đặc biệt "Lòng trung thành và sự phản bội - Cảnh báo chống tham nhũng Chính Phong năm 2023 Hồ Nam" do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Hồ Nam và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hồ Nam phối hợp sản xuất đã được phát sóng.

Tập phim này "vạch trần" ông Tang Zuoguo (Đường Tả Quốc), Phó Bí thư, Phó Chủ tịch Tổ lãnh đạo Đảng thành phố Trường Đức, tỉnh Hồ Nam.

Ông Tang Zuoguo xuất hiện trong bộ phim vạch mạch quan chức tham nhũng của Trung Quốc.


Theo đó, ngày 20/9/2023, Ủy ban Kiểm tra, giám sát kỷ luật tỉnh Hồ Nam ra thông báo ông Tang Zuoguo bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật, pháp luật nghiêm trọng và bị xem xét kỷ luật, điều tra giám sát của Ủy ban Kiểm tra, Giám sát Kỷ luật tỉnh Hồ Nam.

Quá trình điều tra cho thấy tại nhà của ông Tang có một căn phòng đặc biệt để cất giữ rượu, số lượng nhiều tương đương với một phòng triển lãm rượu. Thậm chí, cơ quan chức năng phải dùng tới 3 xe tải để chở rượu trong hầm nhà vị quan chức này.

Một góc phòng rượu của quan chức tham nhũng Trung Quốc.


Khai báo trong quá trình điều tra, ông Tang cho biết: “Họ đều biết tôi uống rượu nên có rất nhiều người tặng tôi đồ uống".

Theo lời giới thiệu trong phim, ông Tang Zuoguo thường xuyên đến nhiều quán rượu khác nhau, sau đó được nhiều đối tượng dùng việc tặng rượu quý để trao đổi các lợi ích khác và dần "trượt sâu xuống vực thẳm tội ác". Vị cựu quan chức cũng thẳng thắn khai báo đã nhận các phong bao hàng nghìn USD, cho tới vài trăm nghìn USD.

Các phóng viên của Red Star News đưa tin vào ngày 28/1, Ủy ban Kiểm tra, Giám sát Kỷ luật tỉnh Hồ Nam đã đưa ra thông tin ông Tang Zuoguo đã bị "sa thải kép" với 2 cương vị là đảng viên và cán bộ lãnh đạo.

Tang Zuoguo sinh vào tháng 7/1964. Ông từng giữ chức vụ Ủy viên Thường vụ Huyện ủy An Hương và Phó Chánh án huyện, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Trường Đức, Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Ủy ban Cải cách và Phát triển Thành phố Trường Đức, được bổ nhiệm làm Bí thư Huyện ủy Đào Viên vào tháng 7/2016.

Tháng 1/2017, ông được bổ nhiệm làm phó thị trưởng thành phố Trường Đức, và vào tháng 12/2017, ông từ chức Bí thư Huyện ủy Đào Viên. Vào tháng 1/2022, ông giữ chức phó chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân thành phố Trường Đức cho đến tháng 9/2023 thì bị xem xét và điều tra.

Tác giả: Linh Anh

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP