Trong nước

Quảng Bình ưu tiên các cơ sở cách ly tập trung có thu phí cho người nước ngoài

Tỉnh Quảng Bình giao cho Sở Du lịch chủ trì, huy động các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí và ưu tiên cách ly người nước ngoài tại các cơ sở này.

Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó, công điện yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (như: dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động,…) để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp, cung cấp danh sách tất cả những người đã nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh từ ngày 8 đến hết ngày 17/3 cho Công an tỉnh để triển khai rà soát, xác minh.

Một khu cách ly tập trung tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, xác minh tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8/3 hiện đang lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết phải điều tra truy tố theo pháp luật.

Công điện cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, huy động các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí và ưu tiên cách ly người nước ngoài tại các cơ sở này.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng có Quyết định phê duyệt 20 địa điểm làm nơi tiếp nhận, cách ly y tế tập trung đối với công dân nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về Việt Nam.

Được biết, tính đến 8h sáng ngày 25/3, tỉnh Quảng Bình đang tiến hành cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội của tỉnh cho 1.254 người (có 25 trẻ em). Cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 693 người, 1.766 người đã hết cách ly.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã công bố kết quả âm tính xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp N.V.H. (SN 1996). Trước đó, H. trở về từ Thái Lan bằng xe khách, nhập cảnh ở cửa khẩu Quốc tế Chalo ngày 18/3 và được đưa về khu cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 1/Trung đoàn 996. Ngày 21/3, H. xuất hiện các triệu chứng sốt, ho khan nên được chuyển đến bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để theo dõi, điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Tác giả: Lê Chung

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

  Từ khóa: Khu cách ly , thu phí , quảng bình

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP