Trong nước

Quảng Ninh bốc thăm chọn 65 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức bốc thăm danh sách người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023. Qua bốc thăm đã chọn được 65/470 người của 12 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước.

Ngày 18/2, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, thanh tra tỉnh này vừa tổ chức bốc thăm danh sách người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đối với các đối tượng có nghĩa vụ kê khai hằng năm thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh.

Theo Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, mục đích, yêu cầu, nội dung xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 được thực hiện theo định hướng của Thanh tra Chính phủ về xác minh tài sản thu nhập năm 2023.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại buổi bốc thăm (Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ninh).

"Trong đó trọng tâm xác minh tài sản thu nhập của cán bộ hoạt động trong các các lĩnh vực, các khâu, các công việc nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, cán bộ hoạt động trong các lĩnh vực tổ chức, cán bộ, quản lý nhà nước về các lĩnh vực đầu tư xây dựng, đất đai, quy hoạch, cấp phép, đấu thầu, đấu giá, tài chính, ngân sách, quản lý vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp", đại diện Thanh tra tỉnh Quảng Ninh nêu rõ.

Trên cơ sở đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 12 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhà nước thuộc và trực thuộc UBND tỉnh thuộc thẩm quyền kiểm soát của thanh tra tỉnh (đảm bảo tối thiểu 20% số cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp) gồm:

Sở Xây dựng; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Y tế; Sở Giao thông Vận tải; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh; UBND thị xã Đông Triều, UBND huyện Vân Đồn; Công ty TNHH MTV Thủy lợi Đông Triều Quảng Ninh.

Đại diện Phòng Thanh tra, phòng chống tham nhũng thực hiện bốc thăm (Ảnh: UBDN tỉnh Quảng Ninh).

Theo đó, tổng số người thuộc diện bốc thăm để xác minh của 12 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhà nước là 470 người, trong đó có 310 người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và 160 người không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Trước sự chứng kiến của đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cơ quan, đơn vị được xác minh tài sản thu nhập, thanh tra tỉnh đã tiến hành bốc thăm theo từng cơ quan, đơn vị. Kết quả bốc thăm ngẫu nhiên đã lựa chọn được 65/470 người để xác minh (đạt 13,8% số người có nghĩa vụ kê khai hằng năm của 12 đơn vị).

Theo Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, hội nghị diễn ra đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch. Trên cơ sở danh sách người được bốc thăm, thanh tra tỉnh sẽ thành lập tổ xác minh tài sản, thu nhập để xác minh theo kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập đã được UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP