Giới trẻ

“Quầy quần áo 0 đồng” của tuổi trẻ Sóc Trăng

“Quầy quần áo 0 đồng” do các bạn trẻ của nhóm Trần Văn Ơn (thuộc Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng) khởi xướng đã mang lại niềm vui cho không ít người nghèo.

Các bạn trẻ trong nhóm Trần Văn Ơn tham gia rất nhiệt tình.

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp (Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng)- Trưởng nhóm cho biết: “Vốn là người xuất thân từ nông thôn, tôi rất thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của bà con nông dân, nhất là ở các địa phương thuộc vùng sâu vùng xa.

Nhiều người không chỉ thiếu cơm ăn mà còn thiếu cả áo mặc. Nhìn các cháu học sinh đến trường với những bộ đồ cũ, nhàu nát, thậm chí rách sờn mà thấy thương. Vì thế, chúng tôi tập hợp thành một nhóm tổ chức quyên góp quần áo cũ tặng người nghèo.

Ban đầu chỉ có chưa đầy 10 thành viên, chủ yếu quyên góp quần áo rồi chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh hay ở các chùa.

Năm 2018 này, nhận thấy nhu cầu cần quần áo của người dân ở các địa phương vùng sâu vùng xa khá lớn nên chúng tôi quyết định xây dựng mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” và mang đến tận nơi phát cho bà con. Hiện nay nhóm có khoảng 60 thành viên thường trực và không thường trực”.

Các tình nguyện viên thu gom và phân loại quần áo.

Theo anh Nghiệp, để có được quần áo cũ, nhóm chia sẻ thông tin mong muốn mọi người ủng hộ quần áo cũ trên mạng xã hội.

Còn các tình nguyện viên là công chức, viên chức và sinh viên, sau giờ làm việc hay giờ học đã có mặt “trên từng cây số” đi tìm và nhận quần áo. Mỗi khi nhận được tin có người muốn tặng đồ cũ, các bạn tìm địa chỉ đến tận nhà để nhận.

Khi nhận về thì phân loại và xếp quần áo gọn gàng, sau đó liên hệ với Đoàn cơ sở ở các địa phương để mang quần áo tới phát cho bà con.

Đến nay, nhóm đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người ở trong và ngoài tỉnh như Cần Thơ, TPHCM,... Hiện tại, mỗi ngày nhóm nhận được khoảng trên 500 bộ quần áo được các mạnh thường quân ủng hộ.

Bà con nhân dân đến lựa chọn cho mình bộ quần áo vừa ý tại "Quầy quần áo 0 đồng" của nhóm tuổi trẻ Sóc Trăng.

Thông điệp mà nhóm Trần Văn Ơn đưa ra cho mô hình này là “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”. Chính vì thế, “Quầy quần áo 0 đồng” của các bạn trẻ Sóc Trăng đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người.

Hiện nay, nhóm đã mang hàng ngàn bộ quần áo đến các địa phương như huyện Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Long Phú, thị xã Vĩnh Châu,… để phát cho người nghèo.

Tác giả: Cao Xuân Lương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP