Giới trẻ

"Ra giêng mẹ hãy lấy vợ cho chồng con nhé" - Tâm sự xót xa khiến bất kỳ ai đọc cũng cay sống mũi

"Mẹ hí hửng chuẩn bị đồ cho em bé của bé hàng xóm, con dấu bụng bầu vẫn đi làm bình thường, chẳng một ai trong nhà mình biết con chuyển phôi thành công."

Mới đây, một đoạn tâm sự xót xa của người phụ nữ hiếm muộn về cuộc đời làm vợ làm dâu của mình khiến bất cứ ai đọc được cũng rơi nước mắt. Sau 9 năm làm vợ làm dâu, cuối cùng cô cũng đã chuyển phôi thành công. Sau bao cay đắng, tủi hờn khi bị mẹ chồng đối xử bạc bẽo, họ hàng nhà chồng nhẫn tâm và những lời nói ác ý của người đời, cuối cùng tin vui cũng đến. Vậy nhưng, cùng lúc cô nhận được tin vui từ bác sĩ cũng là khi cô biết, chồng đã có con riêng với bé hàng xóm. Còn gì xót xa, tủi hờn hơn khi mẹ chồng vui ra mặt, hớn hở chuẩn bị đồ cho cháu - đứa con riêng của chồng, còn cô khi đang mang hai giọt máu của chồng trong bụng lại chẳng ai đoái hoài, biết đến.

"Hôm qua là ngày con biết 2 bé con của mình đã có tim thai, mùa đông thật tuyệt khi con có thể che dấu được cái bụng lùm bùm của mình. Sau cái tết này mọi chuyện sẽ chấm dứt, tình cảm 10 năm trời hai vợ chồng cũng cạn, tình nghĩa mẹ con thôi cũng chẳng kể đến làm gì... Ra giêng mẹ hãy cưới vợ cho chồng con nhé", đoạn kết đẫm nước mắt của những dòng tâm sự khiến bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải xót xa cho thân phận làm dâu, làm vợ.

Đoạn tâm sự được nhiều chị em chia sẻ trên các diễn đàn mạng và thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Dưới đây là toàn văn nội dung đoạn tâm sự:

"Ra giêng mẹ hãy lấy vợ cho chồng con nhé”. Sáng hôm nay con nói vậy, mẹ ngạc nhiên lắm còn con thì như trút được cục tạ nặng trong lòng, lẳng lặng ra sau bếp nấu đồ ăn sáng. Con chọn ra giêng vì muốn Tết cuối cùng này được tận hiếu với gia đình chồng, được chu toàn công việc của người vợ. Con sẽ làm cỗ, sẽ sắm bộ chăn ga mới cho phòng vợ chồng con, mua thêm cái bàn phấn mà 7 năm trời làm vợ chưa từng một lần có được vì hoàn cảnh. Giờ thì khác rồi con muốn chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho cô gái đến sau mình.

Con may mắn được làm con dâu của mẹ 9 năm, 2 năm vợ chồng son sống trên thành phố và 7 năm vợ chồng hiếm muộn dọn về nhà chồng để mẹ đưa đi khám chữa cắt thuốc cho tiện. Công việc kế toán phải buộc nghỉ về làm giáo viên mầm non, không có chuyên môn nhưng nhờ sự quen biết của mẹ, con cũng được vào dạy các cháu. Vài ba phụ huynh biết chuyện thông cảm còn không ít người hồn nhiên hỏi thẳng: “Thế cô giáo không chửa đẻ đi suốt ngày hầu con thiên hạ không chán à?”

Con nhiều lần muốn bỏ công việc này nhưng chẳng dám vì sợ làm mẹ xấu hổ. Không biết bao nhiều lần trái tim con bị tổn thương vì những câu nói vô tình như thế. Mẹ dặn bổn phận của con là không được làm mất uy tín của mẹ, đã không đẻ được thì phải biết điều.

Tết đến, con sợ nhất là ngày 30. Hôm ấy nội mạc họ hàng ùa về nhà trưởng là nhà mình để mổ thịt lợn rồi chia nhau. Con nhớ có năm vỗ bồm bộp vào lợn hơn một tạ mà bảo: “Đến lợn nó còn đẻ được vài lứa rồi mới bị thịt, xem ra lợn còn có tác dụng hơn cả người đấy”. Cả nhà 30, 40 người xúm vào cười ồ lên như thể chỉ chầu chực có người lên tiếng khơi mào là được cởi tấm lòng chĩa mũi dùi vào mặt con. Mẹ khi ấy hất cằm mà bảo: “Có hiểu thím nói gì không? Liệu liệu đấy”.
Đi khám tây y, kết quả chồng hoàn toàn bình thường còn con thì bị tắc cả 2 bên buồng trứng, cơ hội gần như bằng con số 0, bác sĩ khuyên về tích tiền làm ivf. Mẹ cầm tờ xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng con đi khắp làng, về đến nhà thiếu điều muốn đóng khung treo lên tường, mẹ lườm con một cái rồi nhét tờ giấy xuống gối bảo: “Để đây ngủ cho ngon, nòi nhà này không tuyệt tự là may rồi”.

Là lỗi của con, con xin lỗi mẹ! Năm thứ 7, gom góp được ít tiền làm ivf. Trước ngày đi mẹ bóng gió lần này không được sẽ cưới vợ cho anh Vũ. Con rất sợ điều đó vì con rất yêu chồng mình, anh là tất cả để con cố gắng đến ngày hôm nay. Con được 5 phôi tốt, chuyển 2 phôi mà chẳng đậu được. Nửa đêm máu ra ướt đẫm giường 2 vợ chồng khóc lóc kéo nhau đi viện, mẹ ở trong buồng gọi với ra: “Vũ, để mình vợ mày đi thôi, vào ngủ mai còn đi làm”.

Con xây xẩm mặt mày đứng không vững, bấu chặt vào người chồng. Chồng con nói vọng vào: “Con đưa vợ con lên viện rồi lát con về”. Con nằm viện mất tuần trời cũng chỉ nhà ngoại lên chăm. Mẹ vào được 5 phút rồi về vì… mệt.

Tháng 12 năm nay, còn 3 phôi tốt con quyết định một mình đi chuyển. Thật may rằng con đậu được hai bé sinh đôi thì cũng là lúc mẹ thông báo con bé hàng xóm có thai, mà thai của ai thì con cũng đoán được nhưng vẫn lẳng lặng không nói gì. Con làm sao mà không biết được khi mẹ cố tình vun vén cho chồng con và bé ấy, làm sao không biết được khi thay vì đón con đi làm về thì chồng con lại đón bé ấy đi học về rồi rẽ ngang rẽ dọc đi chơi. Con biết hết, còn mẹ thì cho rằng con ngu ngốc không nhận ra.

Mẹ hí hửng chuẩn bị đồ cho em bé của bé hàng xóm, con giấu bụng bầu vẫn đi làm bình thường, chẳng một ai trong nhà mình biết con chuyển phôi thành công. Vũ vui vẻ với tình mới nhưng đêm về lại ôm con thật chặt vì cắn rứt lương tâm. Hôm qua là ngày con biết 2 bé con của mình đã có tim thai, mùa đông thật tuyệt khi con có thể che giấu được cái bụng lùm bùm của mình. Sau tết nguyên đán 2019 mọi chuyện sẽ chấm dứt, tình cảm 10 năm trời hai vợ chồng cũng cạn, tình nghĩa mẹ con thôi cũng chẳng kể đến làm gì. Sau tất cả mọi chuyện khiến bản thân mình đau đớn con lại càng phải mạnh mẽ và ra riêng sẽ là một chân trời mới cho mẹ con con...”.

Đoạn tâm sự sau khi được chia sẻ đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận của cư dân mạng. Hầu hết đều tỏ ra xót xa cho cuộc đời làm vợ, làm dâu của người phụ nữ ấy, đồng thời an ủi bà mẹ trẻ rằng: "Cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác mở ra" và chúc cô giữ tinh thần lạc quan để sắp tới đón những thiên thần của mình.

Nickname Thùy Linh bình luận: "Thương bạn. Đồng cảm. Phụ nữ luôn là người thiệt thòi. Mạnh mẽ lên. Ông trời sẽ đền bù cho bạn thứ khác tuyệt vời hơn".

Nguyễn Huế chia sẻ: "Không có chồng mình cứ sinh con mình nuôi, khổ mấy năm đầu thôi, cố gắng lên bạn nhé. Rồi họ có kết đắng".

"Gia đình họ sống bạc quá. Chồng bạn cũng chẳng ra gì, bỏ đi không tiếc bạn ơi. Vững tâm lên, vui lên để các con đỡ tủi mà ra sinh khỏe mạnh nhé. Thương bạn lắm. Có khó khăn gì hãy liên lạc mình", Hà Phan Anh nói.

Hiện đoạn chia sẻ vẫn đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP