Xe

Rò rỉ thông tin về Lexus NX thế hệ mới sắp ra mắt, Mercedes GLC cần dè chừng

Lexus sẽ sớm chào sân mẫu xe hybrid sạc điện của mình khi tập đoàn chủ quản Toyota đăng ký bản quyền tên gọi NX 450h+ tại châu Âu.

Tập đoàn Nhật Bản đang đẩy nhanh tiến độ mở rộng đội hình xe điện của cả 2 thương hiệu Toyota và Lexus. Dòng tên mới nhất thuộc diện này đã ra mắt là UX 300e – mẫu xe thuần điện đầu tiên của Lexus. Trong khi đó, xe hybrid sạc điện (plug-in hybrid) vẫn chưa chính thức xuất hiện trong đội hình hãng dù hybrid lại là một trong những công nghệ mà Toyota đã áp dụng từ lâu.

Lexus NX 450h – phiên bản hybrid sạc điện của NX nhiều khả năng sẽ ra mắt cùng thế hệ mới của dòng xe nằm giữa UX và RX này. Thời điểm ra mắt xe dự kiến sẽ là năm 2021 theo thời gian biểu rò rỉ của tập đoàn Toyota hồi tháng trước.

Lexus NX mới sử dụng khung gầm TNGA-K giống Toyota RAV4 hoặc Harrier mới đây và có 5 tùy chọn động cơ khác nhau. Lấy RAV4 Prime làm thước đo, phiên bản hybrid sạc điện của Lexus NX 450h sẽ kết hợp động cơ 2.5L 4 xy-lanh chu kỳ Atkinson với 2 mô tơ điện, ắc quy lithium-ion và hộp số e-CVT cho công suất toàn hệ thống 302 mã lực.

Bên cạnh bản hybrid sạc điện, cấu hình hybrid thuần là Lexus NX 350h cũng có mặt bên cạnh 2 dòng chạy động cơ đốt trong truyền thống NX 350 và NX 250.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

  Từ khóa: Lexus NX , Mercedes GLC , Toyota , Lexus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP