Thể thao

Rộ tin Neymar đồng ý trở về Barcelona

Nguồn tin từ tờ Diario Sport (thân Barcelona) cho hay Neymar đã đồng ý quay trở lại khoác áo Barcelona theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Năm 2017, Neymar đã quyết định rời Barcelona để chuyển sang khoác áo PSG với mức phí chuyển nhượng 222 triệu euro. Tham vọng của “tiểu Pele” là xây dựng “đế chế mới” và không còn “núp bóng” Messi.

Neymar sẽ trở lại Barcelona?

Mặc dù vậy, sau 2 năm ở PSG, Neymar đã thực sự vỡ mộng. Cầu thủ này không thể giúp PSG chinh phục chức vô địch Champions League. Không những vậy, anh còn hứng chịu không ít chấn thương dài hạn.

Điều đó khiến cho Neymar cảm thấy chán nản và muốn quay trở lại khoác áo Barcelona. Theo nguồn từ tờ Diario Sport (thân Barcelona) cho hay, tiền đạo người Brazil đã đạt thỏa thuận cá nhân để trở về đầu quân cho đội bóng xứ Catalan.

Thậm chí, Neymar còn chấp nhận giảm giảm lương từ 33 triệu euro/năm ở PSG lúc này xuống còn chỉ 21 triệu euro/năm khi trở về Barcelona.

Cũng theo Diario Sport, sau khi nhận được lời mời từ Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu, Neymar đã đồng ý ngay lập tức và không cần thời gian suy nghĩ.

Cần nói thêm rằng, trong quá khứ, Neymar từng có tranh chấp với Barcelona liên quan tới vấn đề tiền bạc. Cụ thể, theo giao kèo, nếu Neymar không rời sân Nou Camp trước ngày 31/7/2017, anh sẽ nhận được khoản tiền trị giá 26 triệu euro phí trung thành.

Ở thời điểm ấy, Neymar đã quyết định chờ qua thời điểm ấy để nhận tiền của Barcelona. Dù vậy, anh lại lật kèo chuyển sang PSG vào tháng 8/2017. Điều đó khiến cho đội bóng xứ Catalan tức giận và không trả khoản phí nói trên cho phía Neymar. Cuối cùng, cha và đồng thời là người đại diện của Neymar đã đâm đơn kiện Barcelona ra tòa.

Do đó, để trở lại Barcelona, phía Neymar sẽ rút đơn kiện này và không tính toán đến khoản tiền trong quá khứ.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: barcelona , neymar

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP