Trong nước

'Rút kinh nghiệm' vụ lấy xe công đi đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH

Tất cả cán bộ dùng xe công đi đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào đều tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm. UBKT đang báo cáo vụ việc để Tỉnh ủy Sóc Trăng xem xét xử lý.

Sáng 13/8, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thống cho biết các đơn vị có xe công đi đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Sóc Trăng, đã gửi báo cáo về việc kiểm điểm cán bộ.

Ủy ban Kiểm tra đang tổng hợp các báo cáo để trình Tỉnh ủy Sóc Trăng xem xét xử lý.

"Tất cả cán bộ dùng xe công đi đám cưới con đồng chí Đào đều tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm, không đưa ra mức kỷ luật nào", ông Thống nói với Zing.vn.

Đối với việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra thông tin và xử lý vi phạm (nếu có) đối với bà Đào trong vụ tổ chức đám cưới con nhiều ngày và nhiều xe biển số xanh, đỏ đến dự, ông Thống nói: "Đồng chí Đào thuộc diện Trung ương quản lý nên tỉnh chỉ có trách nhiệm báo cáo để cấp trên xem xét".

Bà Hồ Thị Cẩm Đào. Ảnh: Nhật Tân.

Hồi giữa tháng 7, bà Đào cưới vợ cho con trai trưởng, đãi tiệc 4 lần trong 3 ngày từ 19 đến 21/7.

Cụ thể, tiệc rượu đầu tiên (có Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu và những cán bộ chủ chốt dự) vào chiều 19/7. Chiều 20/7, bà Đào tiếp tục mở tiệc tại tư gia ở khu dân cư Đại Thành (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Nhà hàng nấu 60 mâm cỗ cho tiệc này.

Trưa 21/7, tiệc thứ 3 tại nhà bà Đào với hơn 400 thực khách. Chiều cùng ngày, bà Đào tiếp tục mở tiệc tại nhà hàng Hải Tượng (TP Sóc Trăng) với 80 mâm cỗ (800 người).

Trong những lần bà Đào đãi tiệc đều có xe công chở cán bộ đến dự. Cụ thể là ôtô biển số xanh 71B-0748, 94A-002.27, 65E-6868, 66A-0637, 83D-0501, 83D-0440, 83D-0366 và biển số đỏ QB-2787, KK-1164, KK-4979...

Cơ quan đăng kiểm xác định các xe biển số xanh trên thuộc chủ sở hữu là đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cần Thơ. Còn lại là của Đảng ủy Dân chính đảng tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Châu Thành và Huyện ủy Châu Thành (Sóc Trăng).

Cán bộ dùng xe công của UBND huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đi đám cưới con trai bà Đào. Ảnh: Việt Tường.

Nói về việc tổ chức đám cưới linh đình, bà Đào cho hay bà và chồng là ông Võ Văn Bính (Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng) đều có nhiều bạn bè. Hai người cũng có nhiều bà con ở xa như Bạc Liêu, Bình Dương, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đến chung vui và ở chơi vài ngày.

"Nhóm họ (tiệc dành cho gia đình, thân tộc trong miền Tây - PV) mời một số anh em, còn lại là hay tin nên đến chứ không có mời. Còn buổi trưa hôm sau thì có nhà gái nên đãi luôn anh em hai bên cơ quan của tôi và anh Bính", bà Đào phân trần.

Tác giả: Việt Tường

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP