Du lịch

Sầm Sơn tích hợp 131 camera giám sát, phạt nguội hành vi 'chặt chém'

Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố Sầm Sơn (Thanh Hoá) tích hợp 131 camera giám sát khắp thành phố, nên có thể trích xuất dữ liệu trước đó để xử phạt "nguội" bất cứ lúc nào, khi có phản ảnh của du khách về hành vi "chặt chém", ép giá, ép khách của tổ chức, cá nhân.

Theo ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, thành phố Sầm Sơn đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để chào đón du khách với mục tiêu trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn suốt 4 mùa trong năm. Xây dựng hình ảnh con người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè, du khách, với mục tiêu hướng tới Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hấp dẫn, thân thiện.

Cụ thể, năm nay, thành phố thành lập tổ giám sát, kiểm tra các hoạt động du lịch, duy trì 24/24 giờ đường dây nóng để tiếp nhận phản ảnh của du khách, người dân; Tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, đặc biệt là vào dịp cuối tuần...

Mới đầu mùa du lịch năm 2022, nhưng đông đảo du khách đã đến với biển Sầm Sơn

Bên cạnh việc đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng để thu hút du khách, năm nay thành phố Sầm Sơn sẽ xử phạt nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách.

Cụ thể, thành phố Sầm Sơn đã có Trung tâm điều hành đô thị thông minh, tích hợp 131 camera giám sát khắp thành phố, nên có thể trích xuất dữ liệu trước đó để xử phạt "nguội" bất cứ lúc nào, khi có phản ảnh của du khách (qua đường dây nóng) về hành vi "chặt chém", ép giá, ép khách của tổ chức, cá nhân.

Theo số liệu thống kê của thành phố Sầm Sơn, trong 2 ngày tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn và Khai mạc du lịch biển năm 2022 (23 và 24/4), TP Sầm Sơn đã đón được 275.000 lượt khách, trong đó khách nghỉ qua đêm là khoảng 120.500 người, doanh thu ước đạt hơn 130 tỉ đồng.

Qua 2 dịp nghỉ lễ vừa qua (Giỗ Tổ Hùng Vương và Khai mạc du lịch biển Sầm Sơn), TP Sầm Sơn đã đón được gần 600.000 lượt khách. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới, thành phố Sầm Sơn sẽ đón khoảng 700.000 lượt khách với doanh thu khoảng 580 tỷ đồng.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP