Số hóa

Samsung có thể sẽ tăng giá bán Galaxy S22 vì thiếu chip

Dịch Covid-19 đã gây ra tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng của Samsung, khiến cho giá bán sản phẩm bị đẩy lên cao.

Các nguồn tin rò rỉ gần đây cho biết thế hệ Galaxy S tiếp theo của Samsung sẽ chuẩn bị ra mắt vào tháng tới. Theo KoreaTimes, giá bán của những chiếc điện thoại này sẽ bị đẩy lên cao hơn so với trước.

Cụ thể, những chiếc Galaxy S22 được cho là sẽ có giá bán khởi điểm từ 899 USD, cao hơn 100 USD so với thế hệ tiền nhiệm. Theo các chuyên gia, dịch Covid-19 đã gây ra tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng của Samsung, khiến cho giá bán bị đẩy lên cao.

Bản dựng của chiếc Samsung Galaxy S22 Ultra (Ảnh: Let'sGo Digital).

Một số loại chip thiết yếu như chip điều khiển màn hình điện thoại thông minh, tích hợp trình điều khiển cảm ứng và hiển thị đã tăng giá khoảng 30-40%. Các chip quản lý năng lượng, cảm biến hình ảnh cũng tăng từ 10-15%.

"Cạnh tranh đang ngày càng gia tăng. Nếu tăng giá bán sản phẩm, Samsung có thể bị mất thị phần tại các thị trường mới nổi vào tay những nhà sản xuất Trung Quốc", nhà phân tích Kang Min-soo nhận định.

Những nguồn tin rò rỉ cho thấy Samsung sẽ giới thiệu thế hệ Galaxy S22 vào ngày 9/2. Dòng sản phẩm này được cho là vẫn bao gồm 3 thiết bị, lần lượt là Galaxy S22, Galaxy S22 Plus và Galaxy S22 Ultra.

Phiên bản Galaxy S22 Ultra cao cấp nhất sẽ có thiết kế tổng thể vuông vức, giống với dòng Galaxy Note, thay vì 4 góc được bo tròn như các phiên bản Galaxy S trước đây. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của sản phẩm đó là được thiết kế kèm theo khe cắm viết S Pen và tích hợp sẵn cây viết này, giống như trên dòng Galaxy Note.

Tác giả: Thế Anh

Theo www.koreatimes.co.kr

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP