Thể thao

'Sân Vinh sẽ được cải tạo theo công nghệ Thái Lan'

Lãnh đạo CLB SLNA cho biết nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, sân Vinh sẽ được cải tạo tạm thời bằng công nghệ Thái Lan và có thể đưa vào sử dụng sau hơn một tháng.

Trước áp lực từ VPF cũng như hội cổ động viên nhà, lãnh đạo SLNA đề xuất kế hoạch cải tạo mặt sân để gửi lên Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An cũng như UBND thành phố, nơi sân Vinh chịu sự quản lý. Đây không phải lần đầu đội bóng xứ Nghệ mong muốn cải tạo sân nhà vốn đang xuống cấp trầm trọng trong nhiều năm qua.

Chia sẻ với Zing.vn, Giám đốc điều hành CLB SLNA Hồ Văn Chiêm tiết lộ kế hoạch "giải cứu" sân Vinh.

"Trước mắt chúng tôi đã gửi đề xuất cải tạo mặt sân lên UBND, Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An. Trong đó có cả đề xuất chi phí với các nhà tài trợ, cũng như thiết kế kỹ thuật, kế hoạch khảo sát mặt sân, nếu đúng tiến độ cải tạo thì mùa giải sang năm chúng ta sẽ có một mặt sân hoàn chỉnh để thi đấu V.League 2021", ông Hồ Văn Chiêm nói.

Những người làm bóng đá ở SLNA luôn xót xa khi nhìn các cầu thủ hàng ngày phải tập luyện trên một mặt sân xuống cấp. Ảnh: Minh Huy.

Hôm 23/3, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi công văn khẳng định nếu SLNA và Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An không sớm nâng cấp sân Vinh, đội bóng xứ Nghệ sẽ phải tìm sân trung lập để thi đấu cho mùa giải 2020.

"Để có sân tốt hẳn, phải mất nhiều thời gian. Nếu mà đi sân trung lập cả mùa thì không được, còn nếu để đi sân khác 1 vài trận để cải tạo tạm thời thì sẽ kịp vì chúng tôi áp dụng công nghệ của Thái Lan. Sẽ chỉ mất khoảng 1 đến 1 tháng rưỡi để nâng cấp, nếu giải VĐQG hoãn đến tháng 4 hoặc tháng 5 thì sân Vinh ổn ngay".

Chia sẻ thêm về công nghệ làm sân của Thái Lan, ông Hồ Văn Chiêm kể:

"Cách đây 2 năm, một đại diện từ Thái Lan đã sang giới thiệu công nghệ làm cỏ trong một cuộc họp kỹ thuật ở TP.HCM. Công nghệ này bao gồm máy móc, thiết bị và cách thức cải tạo mặt cỏ như xới đất, phun nước, bù nước, bù phân. Nếu có thể, họ sẽ hỗ trợ các đơn vị thi công mặt sân ở Việt Nam trong quá trình cải tạo".

Ông Chiêm cũng cho biết bên cạnh việc cải tạo mặt cỏ, hệ thống chiếu sáng của sân Vinh cũng là vấn đề mong mỏi của không chỉ lãnh đạo mà cả người hâm mộ.

"Những năm trước SLNA phải đi thuê cả máy phát điện phục vụ chiếu sáng nhưng giờ chúng tôi có máy phát riêng rồi. Thực ra ánh sáng sân Vinh hiện tại cũng đủ tốt rồi, tuy nhiên chúng tôi cũng có kế hoạch nâng cấp thêm hệ thống dàn đèn để cung cấp đủ ánh sáng cho truyền hình cũng như nâng cao chất lượng ảnh chụp".

"Nhìn các cầu thủ thi đấu trên mặt sân như thế, tôi cũng đau lòng lắm. Các cầu thủ đá 1-2 trận thì không vấn đề gì, nhưng họ lại tập thường xuyên trên sân, rất dễ mắc chấn thương. Chúng tôi báo cáo nhiều lần rồi nhưng nguồn vốn từ tỉnh có hạn nên những năm qua chưa giải quyết được", Giám đốc điều hành SLNA chia sẻ với Zing.vn.

Tác giả: Lê Ngọc

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: sân bóng SLNA , CLB SLNA , Sân Vinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP