Trong nước

Sáng 22-8 chưa thêm ca mắc COVID-19 mới, cả nước 1.009 ca bệnh

Sáng nay 22-8, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, cả nước đang dừng ở 1.009 bệnh nhân kể từ đầu vụ dịch.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương vừa được ra viện - Ảnh: THANH ĐẶNG

Theo đó, Bộ Y tế cho biết sáng nay 22-8 chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, cả nước đang dừng ở 1.009 ca bệnh tính từ đầu vụ dịch, riêng từ 25-7 đến nay là 667 ca, trong đó có 527 lây từ cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, cho đến nay đã có 547 bệnh nhân khỏi bệnh, trong đó hôm nay 22-8 sẽ có thêm 2 bệnh nhân 438 (điều trị tại Bệnh viện trung ương Huế) và 738 (điều trị tại Trung tâm Y tế Hoà Vang) được công bố khỏi bệnh, ngoài ra còn có 138 bệnh nhân đã có 1-3 xét nghiệm âm tính, chuẩn bị được ra viện.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, các thành viên của bộ phận thường trực chống dịch tại Đà Nẵng bắt đầu rút khỏi Đà Nẵng khi dịch đã tạm yên, nhưng đội y bác sĩ từ Bạch Mai và Chợ Rẫy với gần 50 người, chuyên gia xét nghiệm và giám sát dịch từ Nha Trang vẫn đang ở lại Đà Nẵng cho đến khi Bệnh viện Đà Nẵng được mở cửa trở lại phục vụ người dân.

Bộ Y tế cũng cho biết các đội y bác sĩ hỗ trợ sẽ không về cùng lúc mà sẽ rút dần tùy theo năng lực điều trị của địa phương. Tuy nhiên theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Đà Nẵng và khu vực lân cận đã cải thiện vượt bậc về năng lực điều trị, xét nghiệm, đủ sức đương đầu trong trường hợp có dịch xảy ra.

Hiện Thứ trưởng Sơn và nhiều thành viên bộ phận thường trực chống dịch đang được cách ly y tế tại Hà Nội, sau 4 tuần nỗ lực cùng Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị chống dịch. Bộ Y tế cũng cho biết đã kiểm soát được ổ dịch ở Hải Dương, 3 ngày nay không xuất hiện ca bệnh mới tại đây.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tác giả: L.Anh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP