Xã hội

Sập mỏ titan ở Bình Thuận, 4 công nhân bị chôn vùi

Đến rạng sáng nay (16/10), lực lượng chức năng huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) vẫn đang tìm kiếm 3 công nhân mất tích trong vụ sập mỏ titan tại xã Thuận Quý.

Thông tin ban đầu về vụ việc được đăng tải trên báo Người Lao Động. Theo đó, khoảng cuối giờ chiều 15/10, ca trực gồm 4 công nhân đang làm việc tại mỏ khai thác titan của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường (Tập đoàn Rạng Đông) ở xã Thuận Quý (huyện Hàm Thuận Nam) thì gặp sự cố sập mỏ.

Vị trí 4 công nhân mất tích đang trong quá trình bàn giao mặt bằng để thi công đường ven biển ĐT719B, Tuổi Trẻ Online thông tin thêm.

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân trong đêm. Ảnh: Tr.L/báo Người Lao Động

Đến chiều tối cùng ngày, nhiều phương tiện máy múc, xe cứu thương cùng xe của cơ quan chức năng đã được huy động đến hiện trường.

Nguồn tin ban đầu xác nhận hiện tại đã có 1 công nhân tử vong, 3 người còn đang được tìm kiếm. Thi thể công nhân tử vong đã được xe cứu thương đưa về Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam ngay trong đêm để phục vụ điều tra.

Mỏ titan Nam Suối Nhum của Công ty TNHH TM Tân Quang Cường được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép khai thác từ tháng 4/2015, với diện tích 515,5ha, kéo dài từ xã Thuận Quý đến xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Thời gian khai thác là 23 năm

Trước đó, cũng tại mỏ khai thác titan của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường đã xảy ra sự cố vỡ bờ moong khiến lũ bùn đỏ tràn trên đường ĐT719 và vào nhà các hộ dân tại huyện Hàm Thuận Nam.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP