Tin trong tỉnh

Sát hại hàng xóm vì mâu thuẫn miếng đất nghĩa trang

Trong cuộc nhậu, Chương và anh T. xảy ra mâu thuẫn vì miếng đất ở nghĩa trang. Hai bên xảy ra cãi vã, xô xát nhau, trong lúc tức giận, Chương đã ra tay sát hại anh T.

Vừa qua, tại TAND tỉnh Nghệ An, TAND Cấp cao Hà Nội mở phiên hình sự phúc thẩm xét xử Dương Văn Chương (48 tuổi) trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào 19h ngày 9-4-2019, Chương đi làm về thì anh N.V.T. (43 tuổi) trú cùng xã đến nhà chơi nên hai người đưa rượu ra uống. Trong lúc nhậu, giữa Chương và anh T. xảy ra mâu thuẫn chuyện liên quan đến miếng đất ở nghĩa trang.

Dương Văn Chương trong phiên xét xử

Hai bên xảy ra cãi vã rồi xô xát với nhau, trong lúc tức giận, không kiềm chế được mình, Chương dùng dao đâm trúng trán và ngực anh T. khiến anh này gục tại chỗ. Phát hiện sự việc, mọi người nhanh chóng đưa anh T. đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương nặng, người đàn ông này đã tử vong.

Biết anh T. tử vong, Chương đến Công an huyện Nam Đàn để đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong phiên tòa sơ thẩm, Chương đã bị tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 18 năm tù và buộc bị cáo bồi thường hơn 199 triệu đồng cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho 3 đứa con của anh T. mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng đến khi trưởng thành.Sau đó, Chương có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và người đại diện hợp pháp cho bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Chương khai không cố tình giết người và xin được giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, hành vi của bị cáo trực tiếp xâm hại đến quyền sống của người khác, gây mất trật tự trị an. Tòa án cấp sơ thẩm đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội, áp dụng đầy đủ các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ,…cho nên không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Về phần dân sự, gia đình bị cáo và gia đình bị hại đã thỏa thuận mức bồi thường nên không xem xét. Vì các lẽ trên, HĐXX cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo, tuyên phạt bị cáo Dương Văn Chương 18 năm tù về tội Giết người như cấp sơ thẩm đã tuyên

Tác giả: Giang An - T. Loan

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP