Xã hội

Sạt mỏ đất ở Phú Thọ, một thợ lái máy xúc bị vùi chết thương tâm

Chiều 8/1, điểm khai thác đất ở xã Giáp Lai (Thanh Sơn, Phú Thọ) xảy ra sạt lở, vùi lấp một máy xúc cùng thợ lái ở độ sâu hơn 10 mét.

Sự việc xảy ra khoảng 17h ngày 8/1 tại khu 7, xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn. Trong khi công nhân đang san gạt, vận chuyển đất (có nhiều màu trắng nghi là khoáng sản cao lanh) ra khỏi vị trí thì bất ngờ khối lượng lớn đất đá từ trên đỉnh sạt xuống khiến một xe máy múc cùng thợ lái bị vùi lấp.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, 4 máy xúc cỡ lớn cùng nhiều nhân lực tham gia cứu nạn. Các máy xúc hối hả đào đất, trong khi rất đông người túc trực chờ ứng cứu. Quanh hiện trường, nhiều người thân, bạn bè nạn nhân kêu khóc.

Tuy nhiên, do khối lượng đất sạt lở quá lớn nên phải tới khoảng 21h, nhóm cứu nạn mới đào tới vị trí máy xúc bị vùi lấp. Lúc này, thợ lái máy xúc được tìm thấy bất động trong cabin, sau đó được xác định đã tử vong.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Trong đêm, ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết, điểm khai thác này thuộc khu đất của một hộ dân, được chấp thuận hạ cốt san nền nhưng không được cấp phép mỏ khai thác khoáng sản. Khoảng một tháng qua, một số cá nhân đưa nhiều máy xúc lớn và ô tô vào khai thác đất vận chuyển đi nơi khác.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tác giả: QUÝ BẢO

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP