Giáo dục

Sau gian lận điểm thi, Sơn La bổ nhiệm một Phó giám đốc Sở GD&ĐT

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vừa điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu đến nhận công tác tại Sở Giáo dục - Đào tạo và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo.

Việc bổ nhiệm này của tỉnh Sơn La nhằm giải quyết tình trạng thiếu lãnh đạo Sở GD&ĐT sau vụ gian lận thi cử năm 2018 có tới 7 cán bộ bị bắt, trong đó riêng ngành giáo dục chiếm tới 5 cán bộ.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo. (Ảnh Báo Sơn La)

Trước đó, liên quan tới vụ án gian lận thi cử, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố 7 bị can. Trong đó, 1 Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La; 1 trưởng phòng, 1 chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng; 1 Hiệu Phó trường THPT Tô Hiệu, 1 Phó phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Sơn La.

Đặc biệt, trong khi vụ án còn đang trong quá trình điều tra thì Sở GD&ĐT Sơn La khủng hoảng nhân sự nghiêm trọng khi 1 phó giám đốc được cho là có con nằm trong danh sách được nâng điểm, giám đốc Sở GD&ĐT cũng sắp nghỉ hưu.

Ngay trong phòng Thanh tra của Sở GD&ĐT Sơn La có 3 người thì trưởng phòng cũng được cho là có con nằm trong danh sách được nâng điểm, phó phòng về hưu, và chỉ còn 1 chuyên viên.

Theo quan điểm của Bộ GD&ĐT, những cán bộ, chuyên viên của ngành dù chỉ được cho là có con nằm trong danh sách được nâng điểm đều không được tham gia tập huấn hay tất cả các khâu tổ chức của kỳ thi THPT quốc gia.

Tác giả: Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP