Cuộc sống

Sau ly hôn, chồng cũ đột nhiên đến vay tôi 100 triệu đồng

Do tôi không chịu sinh con trai, chồng tôi quyết định ly hôn. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, anh ta lại đến vay tiền tôi để trả viện phí cho bố, khiến tôi phân vân không biết có nên đồng ý hay không.

Tôi đã có một đời chồng và 2 con gái. Sau khi sinh bé thứ hai được vài năm, gia đình chồng cứ ép tôi phải có con trai, vì chồng tôi là con trai trưởng. Tuy nhiên, thấy kinh tế của hai vợ chồng không dư dả, nuôi hai con còn chưa xong, tôi nhất quyết từ chối yêu cầu sinh thêm con. Thấy vậy, chồng tôi nhất quyết đòi ly hôn, để anh ta đi tìm người khác sinh con trai. Tôi tức giận vô cùng, nên đã đồng ý ly hôn, rồi đưa hai con về ở với bố mẹ đẻ.

Suốt 1 năm sau khi ly hôn, chồng tôi chỉ thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm con, chứ không bao giờ đến thăm. Anh ta cũng không bao giờ đưa đủ tiền nuôi dưỡng hằng thắng cho các con. Nhà nội cũng thờ ơ, không quan tâm đến các cháu, khiến tôi tủi thân vô cùng. Tôi cũng tự an ủi mình, tự cố gắng nuôi các con khôn lớn.

Sau ly hôn, chồng cũ đột nhiên đến vay tôi 100 triệu để trả tiền viện phí cho bố.

Tuần trước, chồng cũ đột nhiên tìm đến nhà tôi. Anh muốn mượn tôi 100 triệu đồng để đóng viện phí cho bố. Anh kể rằng, anh vừa bị đuổi việc do công ty cắt giảm biên chế. Gia đình không còn tiền, mà tuần sau bố anh đã phải phẫu thuật rồi, nên vạn bất đắc dĩ mới phải vay tôi. Anh đã vay mượn tiền của người thân, bạn bè quá nhiều rồi nên không thể vay thêm được nữa.

Tôi rất bất ngờ khi thấy anh như vậy. Hồi còn làm dâu, gia đình anh đối xử với tôi không ra gì. Tôi không có con trai, bố mẹ chồng cứ suốt ngày xỉa xói, móc mỉa tôi, còn bảo tôi không biết đẻ. Các con gái tôi bị ốm, gia đình nhà chồng còn chả thèm đến thăm, cũng không cho một đồng viện phí. Giờ đây, bố chồng ốm thì anh ta lại mặt dày đến xin tiền tôi.

Tôi đã hỏi ý kiến bố tôi chuyện này. Bố mẹ tôi đều bảo không nên cho vay. Một phần vì trong quá khứ, họ đã đối xử không ra gì với tôi; một phần vì tôi là mẹ đơn thân, cần giữ tiền để nuôi con. Tuy nhiên, các anh chị, cô bác trong nhà tôi lại khuyên tôi nên cho vay, vì dù sao cũng là một mạng người, hơn nữa đó cũng là ông nội của các con tôi.

Hiện tại, tôi cũng rất bối rối, không biết nên quyết như thế nào cho phải. Nếu không cho vay thì tôi rất áy náy. Nhưng nếu cho vay rồi, tôi lấy tiền đâu nuôi con, chưa kể bên nhà nội cũng chưa bao giờ đối xử tốt với mẹ con tôi cả. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Tác giả: Tiểu Huyền

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP