Kinh tế

Sau nhiều dự án lần lượt bị các tỉnh chấm dứt, FLC khẳng định vẫn cam kết đầu tư vào các địa phương

FLC cam kết sẽ xúc tiến và hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2022 theo lộ trình, mục tiêu mà HĐQT và Ban Tổng giám đốc đã đề ra từ đầu năm 2022.

Ngày 20/4/2022, Tập đoàn FLC đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thông tin chính thức về hoạt động đầu tư của doanh nghiệp sau vụ việc ông Trịnh Văn Quyết – nguyên Chủ tịch HĐQT của FLC bị tạm giam để điều tra.

Thông tin được ghi nhận tại các quyết định của cơ quan chức năng, về mặt pháp lý, vụ việc liên quan đến cá nhân ông Trịnh Văn Quyết.

Theo đó, là doanh nghiệp đại chúng đã niêm yết, hoạt động theo các quy định của pháp luật, FLC không phải chủ thể có liên quan, do đó, về cơ bản, vụ việc sẽ không cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp.

Cụ thể, FLC khẳng định toàn bộ các dự án đầu tư vẫn đang được FLC triển khai theo kế hoạch. Đồng thời, FLC cam kết sẽ xúc tiến và hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2022 theo lộ trình, mục tiêu mà HĐQT và Ban Tổng giám đốc đã đề ra từ đầu năm 2022.

Với việc ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT FLC từ ngày 31/3/2022, Ban Lãnh đạo FLC đã tổ chức họp và xây dựng các phương án cụ thể để đảm bảo vận hành ổn định cho doanh nghiệp và giữ vững cam kết đầu tư tại các địa phương có dự án.

Dự kiến, FLC sẽ có báo cáo chi tiết tới các tỉnh, thành phố về các phương án này trong thời gian sớm nhất từ tháng 4 đến tháng 5/2022.

Mục tiêu FLC đặt ra là nỗ lực xúc tiến hoạt động đầu tư, triển khai dự án theo các tiến độ, kế hoạch, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định hiện hành của cơ quan chức năng, qua đó bảo vệ tốt nhất các quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác cũng như nhà đầu tư.

Trước đó, nhiều địa phương đã tiến hành soát xét và ra quyết định hủy bỏ chủ trương thực hiện dự án của Tập đoàn FLC trên địa bàn như tỉnh Bình Phước, Thừa Thiên-Huế, Thanh Hóa,...Một trong những nguyên nhân là bởi dự án vẫn nằm trên giấy - tập đoàn này được các tỉnh chấp thuận khởi công đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa bắt tay vào triển khai.

Tác giả: Nhuận Hoa

Nguồn tin: Nhịp sống kinh tế

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP