Giải trí

Sau Quang Hà, Du Thiên tiếp tục nhận là em của Đường 'nhuệ', chưa bao giờ lấy cát-xê

Phát ngôn của Du Thiên về mối quan hệ với Nguyễn Xuân Đường (Đường “nhuệ”) giữa thời điểm vợ chồng đại gia này bị bắt để điều tra về hàng loạt tội danh khiến nam ca sĩ gặp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Cụ thể, mới đây Du Thiên đã đăng tải hình ảnh thân thiết của mình và Đường “nhuệ” trên Facebook cùng với một bài viết dài dưới góc nhìn cá nhân về đại gia này. Trong đó, nam ca sĩ kể rằng mình gặp Đường “nhuệ” năm 2014 khi về Thái Bình hát, sau đó được đại gia này đón về thăm nhà, theo thời gian giữa họ có nhiều dịp gặp gỡ, trò chuyện nên dần trở thành anh em thân thiết. Cũng theo nam ca sĩ này, từ ngày quen Đường “nhuệ”, mặc dù về hát cho đại gia này rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ anh lấy cát –xê.

“Nói chung kể ra thì nhiều lắm! Nhưng ở góc độ của tôi thì anh là người anh tốt… Cuộc sống thì có lúc nọ lúc kia. Mỗi người một công việc. Mỗi công việc lại có những đặc thù riêng của nó. Và tôi không tham gia cũng như không tìm hiểu để làm gì cả. Bởi việc ai nấy làm…”, Du Thiên viết.

Hình ảnh Du Thiên và Đường "nhuệ" được nam ca sĩ chia sẻ cùng bài viết.

Tiếp đó, nói về những việc làm vi phạm pháp luật của vợ chồng đại gia Thái Bình, Du Thiên cho rằng: “Mọi phát ngôn lúc này đều là quá sớm. Và có thể sẽ làm sự việc đi xa hơn nữa. Tất cả đã có pháp luật. Sai đến đâu pháp luật xử lý đến đó. Anh Đường là anh của tôi nhưng tôi không bao giờ cổ suý cũng như biện minh cho những cái sai của anh ấy”.

Cuối cùng, ca sĩ này khẳng định: “Đã trân trọng nhau và gọi nhau là anh em thì suốt đời này anh vẫn là anh của tôi! Không bao giờ có chuyện anh ấy dính vào vòng lao lý mà tôi quay lưng với anh em của mình… Con người tôi công tư rõ ràng. Sống phải công bằng, có trước có sau, không bao giờ trở mặt và càng không… phải né tránh sự thật rằng tôi là em của anh Đường”.

Đồng thời, Du Thiên cho rằng Đường “nhuệ” sai thì đã có pháp luật xử lý và hiện giờ tất cả vẫn đang trong quá trình điều tra. “Toà án còn chưa đưa ra tội trạng và bản án chưa có hiệu lực mà các bạn đã như thánh phán cả rồi... Nên tôi nghĩ chúng ta hãy tập chung vào công việc, vào phần đời của mình cho thật tốt thì sẽ ý nghĩa hơn nhiều”, anh viết.

Vợ chồng Đường "nhuệ" khoe tiền trên mạng xã hội.

Bài viết của Du Thiên sau khi đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong phần bình luận, nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình với quan điểm của nam ca sĩ và viết: “Bạn nói thì hay lắm. Xin lỗi bạn nha nếu bạn không phải là 1 ca sĩ mà là 1 con nợ của Đường “nhuệ” xem giờ bạn đi bằng 2 chân hay là 2 gối hả? Sống ở đời ai tốt với mình thì chả nói tốt người đó, đừng phán xét khi sự thật, trắng đen chưa rõ ràng”; “Tất nhiên quan hệ tình cảm trong xã hội là của cá nhân mỗi người nhưng thiết nghĩ ở thời điểm nhạy cảm này, là người của công chúng thì không nên nêu quan điểm của mình để thể hiện là người sống có tình nghĩa...”; “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng!”; “Đã từng rất hâm mộ Du Thiên và những bài hát của bạn, nhưng thôi tạm biệt”,...

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng dư luận cũng không nên quá khắt khe với Du Thiên vì ai làm người đó chịu và nam ca sĩ này không liên quan đến những hành vi phạm pháp của Đường “Nhuệ”. Cụ thể, một số người bày tỏ: “Tội ai người ấy chịu chứ có liên lụy đâu, đừng thấy hoạn nạn mà quay lưng, làm vậy bạc lắm”; “Đã coi nhau là anh em thì dù thế nào cũng vẫn là anh em. Không nên ngoảnh mặt lúc người ta thất thế”,…

Trước Du Thiên, ca sĩ Quang Hà cũng từng bị dư luận chỉ trích vì phát ngôn vẫn coi vợ chồng Đường ‘nhuệ’ là anh chị thân thiết.

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Công an TP Thái Bình đã khởi tố bị can với Nguyễn Xuân Đường (còn gọi Đường “nhuệ”, SN 1971, ở TP Thái Bình) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích theo Điều 104, Bộ luật Hình sự”. Trước đó người này cùng vợ là Nguyễn Thị Dương và 4 đồng phạm đã bị vì tội danh nêu trên. Cũng liên quan tới Đường “nhuệ”, Công an tỉnh Thái Bình đang làm rõ thông tin về việc “giang hồ” này bảo kê, thu 500 nghìn đồng/ca hỏa táng (tiền ca) của người dân Thái Bình.


Tác giả: Lộc Liên

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: Du Thiên , quang hà

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP