Xã hội

Sét đánh chết cả đàn lợn hơn 200 con sắp xuất chuồng

Trong cơn mưa dông chiều ngày 12/5, toàn bộ 229 con lợn thịt tại một trang trại đã bị sét đánh chết.

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi & thú y - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình, chiều ngày 12/5, sét đã đánh trúng một trang trại nuôi lợn thịt của một hộ dân ở xã Tây Đô, huyện Hưng Hà.

Toàn bộ số lợn sắp đến ngày xuất bán bị sét đánh chết (Ảnh: Người dân cung cấp)

Trang trại lợn bị sét đánh là của gia đình ông Hoàng Văn Nhã, trú xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Diện tích chuồng nuôi lợn của ông Nhã rộng khoảng 600m2. Sét đánh làm toàn bộ phần mái bị cháy và sập.

Cả 229 con lợn trong chuồng bị sét đánh chết, trong đó có 151 con nặng 140 kg/con, 78 con nặng 120 kg/con. Ngoài ra, hàng loạt vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Tổng thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ngành chức năng tỉnh Thái Bình, huyện Hưng Hà và xã Tây Đô đã đến ghi nhận hiện trường, thực hiện kiểm đếm tài sản thiệt hại do sét đánh gây ra.

Trước đó, cũng trong chiều ngày 12/5, khoảng 16h10 sét đánh trên đường tỉnh lộ ĐT.456 đoạn chạy qua địa bàn giáp ranh giữa xã Thụy Thanh và xã Thụy Duyên của huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, đã làm 3 người tử vong.

Trong số 3 nạn nhân có 2 mẹ con quê ở huyện Đông Hưng và 1 người đàn ông quê ở huyện Vũ Thư. Được biết, các nạn nhân đang trên đường đi làm ở xã Thụy Liên đi làm về đến địa điểm trên thì gặp nạn.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP