Pháp luật

Shipper bị người nhận hàng đánh gãy hai tay

Do đòi tiền phí giao hàng, shipper bị vợ chồng người nhận hàng sử dụng hung khí là tuýp sắt, bình hoa, ghế… đánh gãy hai tay.

Shipper Lâm Anh Đạt bị vợ chồng người nhận hàng đánh gãy hai tay - Ảnh: T.M.

Ngày 18-2, shipper Lâm Anh Đạt (24 tuổi, ngụ huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đang điều trị tại Bệnh viện Quân y C17 (TP Đà Nẵng) sau khi bị vợ chồng người nhận hàng dùng tuýp sắt, bình hoa, ghế… đánh gãy hai tay.

"Hiện tại trên người tôi bị bầm rất nhiều vị trí, nhất là hai cánh tay, bác sĩ đang xử lý để tan vết bầm sẽ tiến hành mổ sắp lại xương", anh Đạt nói.

Shipper choáng vì tuyên bố "mày có tin là tao đánh mày luôn không?"

Kể lại sự việc, anh Đạt cho biết khoảng 11h trưa 17-2, anh ghé nhà ông Trương Đình Nhạt (ở thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa) để giao đơn hàng là hai cây hoa đỗ quyên với phí 230.000 đồng.

Lúc này ông Nhạt không nhận hàng, anh Đạt lấy điện thoại gọi cho người bán hàng để thông báo sự việc và đưa điện thoại cho ông Nhạt trao đổi với người bán.

Shipper Lâm Anh Đạt bị gãy hai cánh tay với tổng 5 vị trí bị gãy, hiện anh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y C17 (Đà Nẵng) và phải mổ sắp lại xương bị gãy - Ảnh: T.M.

"Tôi thấy giữa ông Nhạt và shop bán hai cây hoa đỗ quyên có lời qua tiếng lại. Khoảng 10 phút thì cuộc gọi kết thúc. Khi đưa điện thoại cho tôi, ông Nhạt rất bực tức", anh Đạt nói.

Với nhiệm vụ của người shipper, anh Đạt nói ông Nhạt nếu không nhận hàng thì phải trả phí giao hàng để anh giao lại nơi anh làm việc, hoàn chuyển trả đơn hàng về cho người bán.

"Tôi chỉ nói vậy, ông Nhạt nói lại 'mày có tin là tao đánh mày luôn không?'. Tôi tiếp tục nói mình chỉ là người giao hàng và làm đúng trách nhiệm khi khách không nhận hàng phải thu tiền phí để hoàn trả đơn hàng", anh Đạt kể.

Lúc này, ông Nhạt đá mạnh vào người anh Đạt, sau đó dùng tay đấm liên tiếp và dùng bình bông đập vào đầu anh.

Bức xúc vì vô cớ bị ông Nhạt đánh, anh Đạt phản ứng để tự vệ. Khi đó, ông Nhạt hô lớn, người vợ chạy ra kéo cửa cổng. Sau đó chồng dùng tuýp sắt, vợ dùng hai ghế inox thay nhau đánh shipper.

Rất may anh Đạt mang mũ bảo hiểm nên không bị chấn thương nặng ở phần đầu.

Bị đánh liên tục, shipper phải chạy trốn sang nhà dân

Chịu không nổi, anh Đạt đẩy cửa cổng chạy qua lẩn trốn ở nhà dân gần đó và nhờ người dân điện báo công an.

"Việc vợ chồng ông Nhạt đánh tôi ở sân nhà ông ấy, nhiều người dân gần đó chứng kiến. Lúc lẩn trốn trong nhà dân, tôi nghe ông Nhạt vác dao đi tìm, dù rất đau nhưng tôi thấy bị đánh dã man quá, sợ ông Nhạt phát hiện tôi lẩn trốn sẽ nguy hiểm tính mạng nên đi bộ vòng đường nhỏ đến công an xã trình báo sự việc", shipper Đạt nói.

Ngay sau đó, Công an xã Nghĩa Lâm đã đến nhà ông Nhạt, mời ông này xuống trụ sở công an xã lấy lời khai và tìm hiểu sự việc.

Khoảng 14h chiều 17-2, anh Đạt được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Sau khi chụp X-quang xương cẳng tay và làm các xét nghiệm y khoa, bác sĩ kết luận: "Gãy đầu dưới thân xương trụ phải (gãy 2 vị trí); gãy lồi cầu xương cánh tay trái và mỏm khuỷu xương trụ trái (gãy 3 vị trí)".

Anh Đạt cho rằng mình ăn nói rất từ tốn, không có lời lẽ xúc phạm nên không hiểu vì sao bị vợ chồng ông Nhạt đánh dã man đến vậy - Ảnh: T.M.

Thấy chấn thương ở tay nặng, người thân đã đưa anh Đạt ra Bệnh viện Quân y C17 tiếp tục điều trị. Bác sĩ thông báo cả hai cánh tay bị gãy nhiều đoạn nên sẽ mổ sắp và cố định lại phần xương bị gãy.

Lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho biết đã nắm thông tin vụ việc shipper Lâm Anh Đạt bị người nhận hàng đánh gãy hai tay. Công an đã làm việc, lấy lời khai ban đầu của hai bên. Hiện chờ kết quả giám định thương tật của anh Đạt để có cơ sở xử lý các bước tiếp theo.

Tác giả: TRẦN MAI

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP