Thể thao

SLNA: Có Hồ Tuấn Tài rồi, bổ sung ngoại binh làm gì nữa!

Đội bóng xứ Nghệ vừa thanh lý hợp đồng tiền đạo Osmar vì lý do chuyên môn. Như vậy, SLNA chỉ còn mỗi mình Olaha là ngoại binh.

Hiện tại, SLNA đang thử việc 2 ngoại binh nhằm bổ sung vào vị trí của Osmar vừa để lại. Tuy nhiên, không ít cổ động viên xứ Nghệ lại mong muốn đội nhà không chiêu mộ thêm ngoại binh. Tức là trong giai đoạn còn lại ở mùa giải năm nay, đội chủ sân Vinh chỉ có duy nhất ngoại binh Olaha mà thôi. Xem xét vấn đề một cách thấu đáo, mong muốn của các cổ động viên SLNA là hoàn toàn hợp lý.

Trong quá khứ, SLNA đã khá nhiều lần “mua hớ”, “mua nhầm” ngoại binh, mà điển hình là ở giai đoạn lượt về mùa giải 2017. Năm ngoái, sau khi thanh lý hợp đồng với tiền đạo Henry, đội chủ sân Vinh đã mang về chân sút Kovacevic. Đáng tiếc, trình độ chuyên môn của cầu thủ người Montenegro không đáp ứng như sự kỳ vọng.

Kovacevic là bản hợp đồng "hớ"của SLNA ở giai đoạn lượt về mùa giải 2017. Ảnh tư liệu

Quãng thời gian khoác áo SLNA, Kovacevic chỉ ra sân tổng cộng 9 trận đấu và có được 1 pha lập công tại V.League 2017 (toàn bị thay ra giữa chừng). Đấu trường mà tiền đạo sinh năm 1991 để lại những dấu ấn đáng kể chính là Cúp QG, nơi anh có tới 4 bàn thắng cho đội bóng xứ Nghệ. Do không thể hiện được mình, Kovacevic đã không được SLNA giữ lại cho mùa giải mới.

Chỉ một vài tuần lễ thử việc, quá khó để ban lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ tìm được ngoại binh chất lượng. Nếu vẫn tiếp tục mạo hiểm trong khâu tuyển chọn ngoại binh, nguy cơ “ném tiền qua cửa sổ” của đội chủ sân Vinh là rõ như ban ngày. Bài học Kovacevic vẫn còn đang nóng hổi với SLNA.

Lý do tiếp theo mà người hâm mộ xứ Nghệ không muốn đội nhà bổ sung thêm ngoại binh là, Hồ Tuấn Tài đang cho thấy sự tiến bộ trong thời gian gần đây. Tính đến thời điểm này, cầu thủ sinh năm 1995 đã có được 8 pha lập công trên mọi mặt trận cho SLNA ở mùa giải năm nay. Bàn thắng vào lưới B.Bình Dương ở vòng đấu thứ 14 đã nâng số pha lập công của anh tại V.League 2018 lên con số 2.

Để đánh giá một tiền đạo không chỉ dựa vào những con số thống kê thuần túy. Trường hợp của Hồ Tuấn Tài cũng vậy. Quan sát kỹ những màn trình diễn trong những trận đấu vừa qua của SLNA, mọi người đều phải thừa nhận sự tiến bộ của tiền đạo quê Hưng Nguyên (Nghệ An).

Hồ Tuấn Tài đang thể hiện sự tiến bộ trông thấy ở mùa giải năm nay. Ảnh: Đức Anh

Điều dễ nhận thấy là cầu thủ mang áo số 10 thi đấu khá ăn ý với những vệ tinh xung quanh như Olaha, Phan Văn Đức và đặc biệt là Hồ Khắc Ngọc. Pha lập công mới nhất của Hồ Tuấn Tài (trận gặp B.Bình Dương) đến từ đường chuyền tinh tế của cầu thủ có biệt danh “Fabregas xứ Nghệ”.

Chính vì vậy, nếu SLNA bổ sung thêm ngoại binh sẽ đe dọa đến cơ hội ra sân của Hồ Tuấn Tài. Vô hình trung, tiền đạo 23 tuổi lại đứng trước nguy cơ bị thui chột tài năng. Đây là chuyện không có lợi cho Hồ Tuấn Tài và cho cả đội bóng xứ Nghệ nữa. Hy vọng, ban lãnh đạo SLNA hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Dẫu biết rằng SLNA đang trong tình cảnh khá nguy hiểm (xếp thứ 11), nhưng với lực lượng hiện có trong tay, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng hoàn toàn có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn ở phía trước. Nhất là khi sân Vinh vừa chào đón sự trở về của tiền vệ trung tâm Hoàng Văn Bình (mượn từ FLC Thanh Hóa) và sắp tới là sự trở lại của thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

Có Hồ Tuấn Tài rồi, bổ sung ngoại binh làm gì nữa!

Tác giả: Thanh Hưng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: ngoại binh , Hồ Tuấn Tài , SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP