Thể thao

SLNA thoát hiểm ngoạn mục, Hà Tĩnh phải đá play-off

Bước vào vòng cuối với 2 điểm nhiều hơn lại được chơi hơn người trong hơn 30 phút cuối ở trận đấu cùng giờ, thế nhưng CLB Hà Tĩnh đã để cho SLNA vượt lên giành suất trụ hạng.

Chiều 30-6, V-League 2023/24 hạ màn với 7 cặp đấu vòng 26 lăn bóng cùng giờ. Do Nam Định đã vô địch từ vòng trước, Khánh Hoà sớm nhận suất xuống hạng trực tiếp, vì vậy, mọi chú ý đổ dồn vào cuộc trốn suất đá play-off trụ hạng của 3 đội: SLNA (27 điểm), HAGL (29 điểm) và Hà Tĩnh (29 điểm).

Cuộc cạnh tranh diễn ra hấp dẫn, theo từng diễn biến của mỗi trận đấu.

SLNA (trái) thoát hiểm ngoạn mục, đẩy Hà Tĩnh xuống hạng 13/14 và phải đá play-off tranh suất dự V-League mùa sau

Kết thúc hiệp 1, HAGL bị Hải Phòng dẫn trước 1-0. Trong khi Hà Tĩnh (gặp Thanh Hoá) và SLNA (gặp Thể Công Viettel) lần lượt hoà 0-0. Nếu kết quả này giữ nguyên, SLNA là đội phải đá play-off.

Thế nhưng tới hiệp 2, HAGL bất ngờ ghi 2 bàn để thắng ngược Hải Phòng 2-1, qua đó trụ hạng thành công.

Olaha hoá vai người hùng khi góp cú đúp (phút 64, 73) để giúp SLNA thắng Thể Công Viettel 2-0, trong khi Hà Tĩnh dù chơi hơn người từ phút 62 song vẫn bế tắc và chịu hoà 0-0 trước Thanh Hoá.

Với kết quả này, SLNA và Hà Tĩnh cùng có 30 điểm, hoà nhau về đối đầu (hai đội cùng hoà nhau 1-1 ở lượt đi và lượt về), song SLNA xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại (-5 so với -7 của Hà Tĩnh).

Như vậy, SLNA trụ hạng ngoạn mục. Trong khi Hà Tĩnh xếp 13/14 chung cuộc sẽ phải gặp á quân giải hạng Nhất là PVF Công an nhân dân trong trận play-off (ngày 6-7, sân Hàng Đẫy) để tranh suất cuối cùng chơi V-League 2024/25.

Xếp hạng chung cuộc V-League 2023/24Tác giả: Băng Tâm

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP