Thể thao

SLNA trỗi dậy, LPBank HAGL có nguy cơ phải đá play-off

Ngoài SLNA, LPBank HAGL cũng đứng trước nguy cơ phải đá play-off với đội đứng thứ hai của Hạng Nhất để xác định tấm vé còn lại ở V.League 2024/25.

Khánh Hòa gần như chắc chắn đã nắm một vé xuống Hạng Nhất mùa giải năm sau. Đội bóng phố Biển vừa thất bại với tỷ số 1-2 trước SLNA ở trận “chung kết ngược” tại vòng 19 mới đây. Với việc ngã ngựa tại sân Vinh, Khánh Hòa tiếp tục chôn chân ở đáy BXH. Đội quân của HLV Trần Trọng Bình kém vị trí đá play-off tới 9 điểm trong bối cảnh còn tới 7 vòng đấu. Cơ hội để Khánh Hòa trụ lại với sân chơi V.League thực sự là rất ít.

Suất xuống hạng trực tiếp đã được khoanh vùng. Tuy nhiên, cuộc chạy đua thoát khỏi vị trí thứ 13 - vị trí sẽ phải tham dự trận play-off với đội xếp thứ 2 giải Hạng Nhất đang rất căng thẳng. Lúc này, SLNA đang bị nhận diện là ứng cử viên sáng giá của V.League cho chiếc vé tham dự trận play-off với đại diện đến từ giải Hạng Nhất.

Đội bóng xứ Nghệ mới chấm dứt chuỗi 10 trận không thắng ở sân chơi V.League. Sau đúng 3 tháng, SLNA mới tìm lại niềm vui giành trọn vẹn 3 điểm. Nhờ chiến thắng trước Khánh Hòa ở trận “chung kết ngược”, SLNA hiện có 19 điểm. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn kém LPBank HAGL (xếp thứ 12) khoảng cách 3 điểm. Các đội xếp trên như Quảng Nam (thứ 10 với 23 điểm), CLB TP.HCM (thứ 11 với 23 điểm), Thể Công Viettel (thứ 9 với 24 điểm) hay Hà Tĩnh (thứ 8 với 24 điểm) cũng chưa an toàn. Với khoảng cách điểm số sít sao, thứ hạng của nửa dưới bảng có thể thay đổi chỉ sau 1 vòng đấu.

Dẫu vậy, lịch thi đấu của SLNA trong 4 vòng đấu tới được nhận định rất cam go. Thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn sẽ lần lượt phải đối đầu với các đội bóng đang xếp ở nhóm đầu BXH như Bình Định (sân khách, vòng 20), Bình Dương (sân nhà, vòng 21), Nam Định (sân khách, vòng 22) và Thanh Hóa (sân nhà, vòng 23).

Chưa kể là ở vòng 24 và vòng 25, SLNA cũng sẽ phải đối đầu với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Quảng Nam và Hà Tĩnh. Trước mắt, SLNA cần phải có ít nhất 1 điểm khi đến làm khách trên sân Quy Nhơn của Bình Định để tiếp tục bám đuổi những đội xếp trên.

SLNA và LPBank HAGL đang là những ứng viên sáng giá cho chiếc vé play-off trụ hạng - Ảnh: Cao Nguyên

Ngoài SLNA, một cái tên khác cũng được khoanh vùng cho chiếc vé dự trận play-off trụ hạng là LPBank HAGL, đội mới trải qua chuỗi trận bất bại ấn tượng ở V.League. Họ giành 17 điểm sau 9 trận bất bại. Tuy nhiên, điểm số này chưa thể giúp LPBank HAGL bứt hẳn lên nhóm nguy hiểm.

Mới nhất, đội bóng phố Núi vừa nhận thất bại 0-2 trước Hà Nội. Trận thua này khiến “cơn ác mộng” đá play-off lại đang hiện hữu trước mắt LPBank HAGL. Họ chỉ hơn đội xếp thứ 13 là SLNA số điểm đúng bằng một trận thắng. Nếu tiếp tục để sảy chân ở những vòng đấu tới, trong khi SLNA trỗi dậy với những kết quả tốt, LPBank HAGL cũng sẽ lâm nguy.

Sau trận thua 0-2 trước CLB Hà Nội, HLV Vũ Tiến Thành tính toán HAGL sẽ cần thêm khoảng từ 7 đến 9 điểm để trụ hạng. Trong 7 vòng cuối, LPBank HAGL sẽ được chơi 4 trận trên sân nhà, lần lượt trước Hà Tĩnh, Bình Định, Thanh Hóa và Hải Phòng. HLV Vũ Tiến Thành tin tưởng đội nhà đủ sức giành được những kết quả tốt trước các vị khách khi được chơi ở Pleiku. Trước mắt, LPBank HAGL cần phải “giải quyết” được Hà Tĩnh trên sân nhà ở vòng 20. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ cũng không dễ dàng với đội bóng phố Núi.

Tác giả: SONG ANH

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP