Số hóa

Smartphone cao cấp nhất của Samsung có gì?

Nỗ lực của Samsung đem đến một chiếc điện thoại thông minh có thể gập được, đồng thời với mức giá là 2.000 USD nó mang đến những sự khác biệt nhằm hướng đến nhóm những người tiêu dùng giàu có.

Chiếc điện thoại mới mang tên gọi là Galaxy Z Fold 2 sẽ bao gồm một gói VIP cung cấp quyền truy cập vào các nhà hàng và câu lạc bộ chơi gôn sang trọng để bổ sung cho thiết kế đa dụng của thiết bị.

Khi gấp lại, thiết bị trông giống như hầu hết các điện thoại khác. Nhưng khi màn hình 7,6 inch bên trong nó được mở ra dọc theo bản lề bên, điện thoại nhanh chóng thay đổi kích cỡ tương đương với một chiếc máy tính bảng mini.

Drew Blackard, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm di động của Samsung tại Mỹ cho biết: “Đây chắc chắn là một thiết bị sang trọng”.

Samsung đã cung cấp một cái nhìn sơ lược về Galaxy Z Fold 2 vào tháng 8/2020 trong khi cho ra mắt các điện thoại mới khác có giá ít nhất 1.000 USD, nhưng đợi đến gần đây họ mới cung cấp thông tin chi tiết về giá cả và thời điểm nó sẽ có mặt tại các cửa hàng.

Bất kỳ ai sẵn sàng trả mức giá cao ngất ngưởng để sở hữu Galaxy Z Fold 2 đều có thể đặt hàng trực tuyến. Điện thoại sẽ có mặt trong các cửa hàng kể từ ngày 18/9.

Điều này sẽ giúp Galaxy Z Fold 2 có một bước nhảy vọt trước làn sóng iPhone tiếp theo của Apple. iPhone mới dự kiến sẽ được cho ra mắt vào tháng 10, muộn hơn vài tuần so với thường lệ vì vấn đề nguồn cung kéo dài từ các nhà máy ở nước ngoài đóng cửa trong giai đoạn đầu của đại dịch.

Galaxy Z Fold 2 được cho là chắc chắn hơn so với mẫu ra mắt năm ngoái. Z Fold 1 có vẻ mong manh hơn nhiều so với mong đợi của Samsung, ngay cả sau khi đã trì hoãn phát hành vài tháng trong nỗ lực khắc phục các vấn đề mà những khách hàng sở hữu đánh giá. Ngay cả với những cải tiến của năm nay, Galaxy Z Fold 2 vẫn sẽ cần được chăm sóc đặc biệt mà Samsung sẽ giải thích trong hướng dẫn đi kèm thiết bị.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang hy vọng tính linh hoạt sẽ mang lại sự phấn khích trong một thị trường điện thoại thông minh chưa có nhiều đột phá ngoài camera tốt hơn và những tinh chỉnh nhỏ khác.

Sự tạm lắng trong đổi mới đã khiến nhiều người tiếp tục sử dụng điện thoại cũ của họ trong thời gian dài hơn, làm giảm doanh số bán hàng của Samsung, Apple và các nhà sản xuất khác.

Điện thoại mới cũng sẽ được trang bị công nghệ cần thiết để hoạt động trên các mạng không dây siêu nhanh mới được gọi là 5G đang ra mắt. Đó là một lợi thế khác so với điện thoại cũ mà Samsung tin rằng sẽ thúc đẩy nhiều người cân nhắc mua một thiết bị mới.

Drew Blackard trích dẫn một lý do khác khiến điện thoại mới thu hút được sự quan tâm: Ngay cả khi nhiều người làm việc tại nhà trên máy tính xách tay và máy tính để bàn, họ cũng sử dụng thiết bị di động thường xuyên hơn.

Theo dữ liệu của Samsung, trong một số trường hợp, mức sử dụng đã tăng lên tới 50%. Mặc dù vậy, Blackard thừa nhận rằng khó khăn khi Galaxy Z Fold 2 ra mắt vào thời điểm suy thoái kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng cao.

Trong một nỗ lực để tiếp cận được tới tất cả các đầu của thị trường, Samsung gần đây đã giới thiệu một chiếc điện thoại 5G mới, Galaxy A51, được bán với giá 500 USD.

Tác giả: Lê Đức

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

  Từ khóa: Galaxy Z Fold 2 , samsung

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP