Giáo dục

Sở GD-ĐT Quảng Bình cam kết cho thí sinh không biết thông tin thi lại môn văn trúng tuyển

Đó là cam kết của ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, khi nói về trường hợp một thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Lương Thế Vinh (TX.Ba Đồn) dự thi quá muộn vì không biết thông tin Sở tổ chức thi lại môn văn vào chiều 5.6.

Các thí sinh rời phòng thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Bình - Ảnh: Trương Quang Nam

Trao đổi với PV Thanh Niên vào chiều nay 6.6, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xác nhận đã nắm thông tin và có hướng xử lý trường hợp thí sinh N.T.L (ở xã Quảng Phương, H.Quảng Trạch).

Theo đó, chiều 5.6, sau khi nhận thông tin thí sinh N.T.L không biết việc Sở tổ chức thi lại môn văn lớp 10, ông Nhân đã trực tiếp gọi điện thăm hỏi tình hình, động viên em L. và hứa sẽ xét cho em trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (cùng trên địa bàn TX.Ba Đồn) và gần với nhà em L.

Theo ông Nhân, bạn bè của em L. đều biết ngày giờ thi lại môn văn và đi dự thi, nhưng không hiểu sao L. lại không nắm thông tin và đến điểm thi rất muộn. L., là một học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, éo le và đã cố gắng chăm học, học lực khá. Vì thế ông rất xúc động khi biết hoàn cảnh của em và sẽ tính tới các phương án hỗ trợ em trong quá trình học tập sau này.

Được biết, năm nay Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm không tổ chức thi đầu vào mà chỉ xét tuyển, còn Trường THPT Lương Thế Vinh thì thí sinh phải thi đầu vào.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, chiều 5.6, Quảng Bình tổ chức thi lại môn ngữ văn (đã thi vào ngày 3.6) cho hơn 6.000 dự thi tuyển sinh lớp 10 toàn tỉnh. Việc thi lại này được Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 tỉnh Quảng Bình quyết định do những bất thường như: đề thi môn ngữ văn trùng hợp đề kiểm tra học kỳ 2, lớp 9, năm học 2018-2019 của Phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới và cũng trùng hợp với đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy; trong buổi thi môn ngữ văn, 2 giám thị phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã ký sai ô trên giấy thi và xử lý sai quy định làm ảnh hưởng đến bài thi của thí sinh...

Tác giả: Trương Quang Nam

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP