Số hóa

Sốc: iPhone 2019 có thể hoạt động bình thường ngay cả khi ngập nước

iPhone 2019 được cho là sẽ được trang bị "Chế độ dưới nước" (Underwater Mode), giúp người dùng thao tác dễ dàng ngay cả khi thiết bị ngập nước.

iPhone 2019 có thể hoạt động bình thường ngay cả khi ngập nước

Max Weinbach - một thành viên trên diễn đàn XDA Developers, đồng thời là người có nhiều dự đoán đúng về các thiết bị di động chưa ra mắt đã tiết lộ rằng, Underwater Mode đã được cấp bằng sáng chế và có thể tích hợp ngay trên iPhone trong năm nay. Chế độ này giúp smartphone Apple hoạt động trơn tru cả khi ở dưới bể bơi hoặc trời mưa to.

Max Weinbach cũng cho rằng Apple sẽ nâng cấp công nghệ phản hồi xúc giác Haptic Engine. Công ty Mỹ chia màn hình iPhone thành 9 khu vực, khi nhấn và giữ vùng cụ thể nào, chỉ có không gian tại đó rung lên thay vì rung toàn bộ máy như hiện nay.

Ngoài ra, iPhone 2019 ra mắt chạy iOS 13 với giao diện tăng/giảm âm lượng kiểu mới hay chế độ tối (Dark Mode). Tuy nhiên, máy chỉ hỗ trợ 4G thay vì 5G như sản phẩm của Samsung, Huawei, TCL, Oppo, Motorola...

Trước đó, "chuyên gia tin đồn" Ming-chi Kuo dự đoán Apple không tham gia thị trường smartphone 5G cho đến 2020. Về iPhone 2019, ông này cho rằng máy có ba kích thước, gồm iPhone XI 5,8 inch, iPhone XI Max 6,4 inch và iPhone XR (2019) 6,1 inch. Hai thiết bị đầu dùng tấm nền OLED, trong khi bản XR "giá rẻ" vẫn sử dụng LCD.

Đáng chú ý, ông Kuo chưa mong đợi Apple chuyển sang USB-C, cũng như bộ đôi iPhone XI và XI Max sẽ có thiết lập 3 camera nhờ bổ sung cảm biến Time of Flight (ToF). Cảm biến ToF hứa hẹn cung cấp khả năng đọc độ sâu chính xác hơn cho camera sau, mở đường cho Apple có nhiều tính năng AR hơn cho người dùng iPhone.

Tác giả: Hanh Vũ

Nguồn tin: Báo Giao thông

  Từ khóa: iPhone 2019

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP