Thể thao

Sốc! Sân Hà Tĩnh biến thành nơi tập golf "chui"

Thời gian qua, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh than thở không có sân tập. Theo đó, ban quản lý sân Hà Tĩnh không cho đội bóng vào tập với lý do “sân hư”, nhưng lại mở cửa cho một số người vào tập đánh golf.

Cách đây khoảng 1 tuần, chúng tôi đã có bài viết về chuyện CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn trước mùa giải mới. Ngoài chuyện kinh phí hạn hẹp dẫn đến việc không dám mua cầu thủ theo ý muốn, đặc biệt là ngoại binh, đội bóng này còn cho biết khó khăn lớn nhất của họ là không có sân tập. Theo đó, sân vận động Hà Tĩnh thời gian qua chỉ cho đội vào tập rất hạn chế với lý do để bảo dưỡng mặt sân. Nhưng theo phản ánh của các cầu thủ HL Hà Tĩnh, nơi này đang cho một số người vào dùng sân để tập đánh golf khiến họ rất ức chế.

HL Hà Tĩnh có mặt tại V.League từ mùa giải 2020. Thời gian đầu thi đấu ở giải chuyên nghiệp, HL Hà Tĩnh phải mượn sân Nghệ An làm sân nhà, vì sân Hà Tĩnh khi ấy sửa chữa nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn cho đội nhà thi đấu. Cứ ngỡ sau khi sân được nâng cấp mới mẻ, các cầu thủ HL Hà Tĩnh sẽ được thoải mái tập luyện, nhưng thực tế lại không như thế.

Suốt mùa giải 2020 đến nay, từ khi HLV Phạm Minh Đức còn cầm quân, đội bóng chỉ được tập luyện trên sân Hà Tĩnh 2 buổi/tuần, còn lại phải tập ở sân bên ngoài. Thậm chí có thời điểm, đội chỉ được tập làm quen sân đúng 1 buổi trước mỗi trận đấu trên sân nhà, khiến nhiều cầu thủ bức xúc vì “đá sân nhà chẳng khác gì sân khách”. Riêng những ngày trời mưa đều không được tập. Mới đây, khi chúng tôi đăng bài viết nói về những khó khăn của HL Hà Tĩnh, kết quả những người quản lý đã không cho đội bóng vào tập với lý do “sân hư”, nhưng lại mở cửa cho một số người vào tập đánh golf.

SVĐ Hà Tĩnh được dùng làm nơi đánh golf

Một thành viên đội HL Hà Tĩnh chia sẻ: “Chuyện sân vận động Hà Tĩnh được dùng làm nơi đánh golf thực sự đã có từ lâu, nhưng chúng tôi chẳng muốn lên tiếng. Mới đây, những người quản lý sân đã không cho đội bóng vào tập với lý do sân hư, nhưng vẫn dùng để chơi golf thì thật khó chấp nhận. Từ hôm HL Hà Tĩnh tập lại đến nay đã gần 4 tuần, nhưng chúng tôi chỉ được tập tại sân Hà Tĩnh đúng 3 lần”.

Do không được tập ở sân chính, nên lâu nay thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã phải tìm sân bên ngoài để tập. Trước đây, HL Hà Tĩnh tập ở một sân cỏ cách thành phố Hà Tĩnh khá xa, nhưng hiện sân tập này đã xuống cấp trầm trọng, mặt sân cứng hơn mặt ruộng nên HLV Thành Công buộc phải cho quân chuyển sang tập ở sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, “thời gian qua tập ở sân cỏ nhân tạo, nhưng nền sân quá cứng khiến các cầu thủ bị đau chân. Hiện CLB có gần chục cầu thủ dính chấn thương nhẹ vì mặt sân cứng làm tôi rất đau đầu. Hiện tôi đang lo để tìm sân tập cho đội, nhưng thật sự chưa biết tính thế nào cho ổn”, HLV Thành Công bày tỏ.

Trong khi đó, một số cầu thủ của HL Hà Tĩnh chia sẻ: “Đội bóng không có sân tập luyện, nhưng sân vận động chính lại dùng làm nơi để tập đánh golf khiến chúng tôi cảm thấy bất ngờ và bức xúc. Chuyện không có sân tập không phải chỉ mới đây mà đã kéo dài suốt 2 năm qua, nhưng hầu như chẳng ai có trách nhiệm giải quyết, khiến đôi lúc chúng tôi cảm thấy buồn”.

Một đội bóng đang vất vả đi tìm sân tập, nhưng sân vận động lại đang bị biến thành nơi tập đánh golf, chuyện chỉ có ở tỉnh Hà Tĩnh. Chẳng biết đến khi nào thầy trò HLV Nguyễn Thành Công mới có thể tìm được một sân tập đàng hoàng để yên tâm chuẩn bị cho mùa giải mới?

Tác giả: ĐỖ TUẤN

Nguồn tin: Bóng đá Plus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP