Kinh tế

Sôi động dịch vụ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim ở Hà Nội

Trước thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hiệu đã nhanh chóng tung ra các dịch vụ kinh doanh ăn theo để quảng bá và thu hút khách hàng.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27.2 - 28.2, sự kiện này nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân khắp thế giới cũng như Việt Nam.

Trước thềm hội nghị, để chào mừng sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp gỡ tại Hà Nội, hàng loạt các dịch vụ ăn theo sự kiện này được tung ra nhằm hút khách hàng, như một cách để quảng bá hình ảnh.

Những chiếc áo in hình của Tổng thống Donald Trump và chủ tịch Kim Jong-un được du khách trong và ngoài nước ngoài thích thú đến xem, chụp ảnh. Ảnh: H. Trang

Ông Trương Thanh Đức, chủ cửa hàng quần áo trên phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Ngay khi có thông tin về cuộc thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được tổ chức tại Việt Nam, tôi đã có ý tưởng in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un lên áo để quảng bá cho cho du khách thế giới biết đến Hà Nội.

Hầu hết khách mua áo là người nước ngoài và các du khách từ tỉnh xa ghé về. Mỗi chiếc áo bán ra có giá 100.000 đồng, doanh thu của mấy ngày hôm nay tăng lên gấp 10 lần so với các ngày bình thường”.

Chị Hoàng Ánh (Q.Hoàn Kiếm) cho hay rất tự hào về hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra. Khi thấy cửa hàng kinh doanh quần áo in hình 2 vị lãnh đạo sẽ đến Hà Nội, chị liền mua vài chiếc áo để hưởng ứng sự kiện này. "Như một cách để chào mừng họ đến với nước ta" - chị Ánh nói. Ảnh: H.Trang

Ngoài quần áo thì những lá quốc kỳ của Mỹ và Triều Tiên cũng xuất hiện khắp các tuyến phố Hà Nội. Ảnh: H.Trang

Bên cạnh cửa hàng bán áo lưu niệm thì một tiệm cắt tóc trên đường Đê La Thành ( Q.Đống Đa, Hà Nội) cũng có chương trình cắt tóc miễn phí giống Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân thủ đô.

Nam thanh niên đã tranh thủ ngày cuối tuần đến tiệm cắt tóc tạo hình giống Chủ tịch Kim Jong-un. Ảnh: H.Trang

Chủ cửa hàng tiệm tóc này cho biết, chỉ trong vài ngày chương trình cắt tóc miễn phí diễn ra, cửa hàng đã thu hút và đón tiếp khoảng 300 khách đến và sử dụng dịch vụ. "Đa số, mọi người chọn cắt kiểu đầu của Chủ tịch Kim Jong-un" - vị này nói.

Ngoài ra nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội trang trí theo chủ đề liên quan tới sự kiện lần này để quảng bá thương hiệu và tạo sự thích thú cho nhiều khách hàng.

Ngoài đến ăn uống, thực khách đến nhà hàng trên đường Đỗ Đức Dục (Q.Nam Từ Liêm) còn đến để chụp ảnh cùng bức hình mô phỏng 2 vị lãnh đạo nước Mỹ và Triều Tiên gặp nhau ở Hà Nội. Ảnh: H.Trang

Các tuyến phố của Hà Nội treo nhiều cờ, hoa, biển hiệu để chào đón sự kiện lần này. Ảnh: H.Trang

Tác giả: Hoài Trang

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP