Xã hội

Sóng biển cuốn 6 du khách, 4 người mất tích

6 người trong đoàn khách xuống biển tắm và bị sóng lớn cuốn trôi. Hai du khách đã được người dân địa phương lao ra cứu sống và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Còn 4 người bị sóng cuốn ra xa bờ và mất tích.

Chiều tối 22/8, ông Ngô Ngọc Dũng - Chủ tịch UBND phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết, địa phương đang huy động các lực lượng tìm kiếm 4 du khách mất tích tại khu vực ven biển khu phố 2, phường Hàm Tiến.

Nhiều người dân theo dõi tình hình tìm kiếm 4 người mất tích

Theo thông tin ban đầu, 1 nhóm du khách 12 người (3 nữ, 9 nam) từ Lâm Đồng vừa đến Phan Thiết du lịch vào sáng 22/8. Nhóm du khách này lưu trú tại 1 nhà nghỉ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến.

Đến 16h45, 6 người trong đoàn khách này xuống biển tắm và bị sóng lớn cuốn trôi. Hai du khách đã được người dân địa phương lao ra cứu sống và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Còn 4 người bị sóng cuốn ra xa bờ và mất tích.

Người dân địa phương cho biết, những ngày qua, tại khu vực phường Hàm Tiến thường xuyên xảy ra hiện tượng nước chướng. Mặc dù sóng ở bờ nhỏ nhưng ra xa một chút thì sóng biển cuốn rất mạnh, ngay người dân địa phương cũng không dám tắm biển. Có thể do nhóm du khách này không biết nên mới xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 10/8 cũng xảy ra 1 vụ sóng biển cuốn nhóm du khách xảy ra tại bờ biển thuộc địa bàn thị xã La Gi, Bình Thuận. Vụ tai nạn này cũng đã khiến 6 người tử vong.

Tác giả: Trúc Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: du khách , bình thuận , mất tích

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP