Thể thao

Sông Lam Nghệ An và nỗi lo sau việc trụ hạng

Sông Lam Nghệ An đã chính thức trụ hạng V.League 2020 sau chiến thắng 1-0 trước Hải Phòng tại lượt trận thứ 3, giai đoạn 2 diễn ra chiều 16.10.

Đội trưởng Hoàng Văn Khánh, một trong những cầu thủ sẽ hết hợp đồng với Sông Lam Nghệ An sau mùa bóng năm nay. Ảnh: VPF.

Trận này, Sông Lam Nghệ An gặp nhiều thử thách trước lối đá áp sát của đối thủ. Mãi đến phút cuối, ngoai binh Peter Samuel mới đánh đầu, ghi bàn giúp đội bóng xứ Nghệ đánh bại đối th.

Kết quả này giúp đội bóng xứ Nghệ có 21 điểm, qua đó chắc chắc trụ hạng ở mùa bóng năm nay. Họ cùng với Đà Nẵng và Thanh Hóa là 3 đội đã chắc chắn được ở lại V.League mùa bóng tới. Chiếc vé xuống hạng hiện tại giờ chỉ treo lơ lửng với Quảng Nam – 9 điểm, Hải Phòng – 13 điểm và Nam Định – 17 điểm.

Trụ hạng thành công khép lại mùa giải nhiều thăng trầm của đội bóng xứ Nghệ. Trước mắt, ban lãnh đạo đội bóng đối mặt với nỗi lo chảy máu lực lượng. Một số cầu thủ trụ cột như Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài và Nguyễn Văn Hoàng sẽ hết hợp đồng sau mùa bóng năm nay. Cả ba đều sinh năm 1995 và không còn ràng buộc với đội bóng thời gian tới.

Sông Lam Nghệ An cùng Đà Nẵng và Thanh Hoá đã chắc chắn trụ hạng. Ảnh: VPF.

Lúc này, Sông Lam Nghệ An vẫn chưa đàm phán để giữ chân 3 trụ cột này. Nếu không thuyết phục thành công, khả năng đội bóng xứ Nghệ để mất 3 tài năng này rất lớn. Đội bóng giàu truyền thống này vốn không có tiềm lực tài chính mạnh bằng các câu lạc bộ khác.

Gần như năm nào, họ cũng mất một vài cầu thủ trụ cột sau khi hết hợp đồng. Năm ngoái, Hồ Khắc Ngọc và thủ môn Trần Nguyên Mạnh chuyển sang khoác áo Viettel. Họ nối gót Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng. Đội bóng của ông Trương Việt Hoàng trả cho họ mức lương cùng tiền “lót tay” cao hơn so với những gì họ nhận được nếu chấp nhận ở lại đội bóng quê hương.

Sông Lam Nghệ An là đội bóng luôn có tính kết thừa rất tốt. Trong trường hợp chia tay các cầu thủ sinh năm 1995, họ vẫn có những nhân tố trẻ đầy tài năng như Đặng Văn Lắm, Mai Sỹ Hoàng, Thái Bá Sang hay Trần Đình Tiến... Những cầu thủ này mới 21, 22 tuổi và đã để lại nhiều ấn tượng ở mùa bóng năm nay.

Tác giả: BÍCH THÙY

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP