Thể thao

Sông Lam Nghệ An vô địch Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

Chiều 25-2, đội bóng U9 Sông Lam Nghệ An đã đánh bại đội U9 Bình Dương với tỉ số 3-1 để trở thành nhà vô địch Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 diễn ra tại Thanh Hóa.

Các cầu thủ U9 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch Giải U9 toàn quốc 2021 - Ảnh: HẢO NGUYỄN

Giải bóng đá U9 toàn quốc 2021 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), báo Thiếu Niên Tiền Phong Và Nhi Đồng tổ chức. Đây là giải đấu dành cho lứa tuổi nhỏ nhất nằm trong hệ thống thi đấu của VFF.

Giải vô địch U9 toàn quốc 2021 lần đầu tiên được tổ chức, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ ngày 18 đến 25-2-2022 giải đấu mới được diễn ta tại tỉnh Thanh Hóa. Tham dự giải có sự góp mặt của 14 đội bóng đến từ các tỉnh, thành trên cả nước, gồm có: HYS Hà Nội, Kon Tum, Sông Lam Nghệ An, Ngọc Hùng TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Hà Nội…

Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn các đội xuất sắc nhất lọt vào vòng tứ kết. Vượt qua 12 đội bóng còn lại, hai đội Sông Lam Nghệ An và Bình Dương đã góp mặt trong trận chung kết để tranh chức vô địch chiều 25-2.

Với ưu thế vượt trội, đội U9 Sông Lam Nghệ An đã giành chiến thắng với tỉ số 3-1, trở thành nhà vô địch Giải bóng đá U9 toàn quốc 2021. Đội Bình Dương xếp hạng nhì, hai đội Ngọc Hùng TP.HCM và Hà Nội đồng hạng ba.

Hệ thống giải bóng đá trẻ như U9, U11, U13 quốc gia là nơi ươm mầm cho những tài năng tương lai của bóng đá Việt Nam. Trước đó, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam hiện nay như: Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Xuân Trường... đều được phát hiện và trưởng thành từ hệ thống giải đấu này.

Tác giả: Khương Xuân

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP