Giải trí

Sự thật về hoàn cảnh gia đình tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Nguyễn Thị Ngọc Châu trở thành tâm điểm chú ý của công chúng, đặc biệt là về hoàn cảnh gia đình cô.

Vay tiền xây nhà vì sợ các con bơ vơ...

Đến Tây Ninh sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 , chúng tôi được bà Đặng Thị Gái (thường được hàng xóm gọi là bà Bảy Gái) - mẹ ruột của Hoa hậu Ngọc Châu - tiếp đón thân tình.

Không như một số hình ảnh hay thông tin lan truyền trên mạng, căn nhà của tân Hoa hậu được xây cách đây 15 năm, bên ngoài có thể nói là kiên cố, khang trang còn các chi tiết bên trong đã sờn phai ít nhiều.

Nhà của Hoa hậu Ngọc Châu nhìn từ trên cao (Ảnh: Hoàng Giám).

Bà Đặng Thị Gái - mẹ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Ảnh: Hoàng Giám).

Mẹ của Ngọc Châu tiết lộ, ngày xưa kinh tế eo hẹp nhưng bà vẫn quyết định xây nhà với mong muốn các con có được một nơi ở thoải mái. Bà từng sợ một ngày nào đó, mình "đi thêm bước nữa" thì các con sẽ thiệt thòi.

Thời điểm đó, bà Gái phải vay mượn nợ nhiều nơi mới xây được căn nhà trên mảnh đất rộng 3.000m2. Căn nhà được bao bọc bởi hàng rào kiên cố, có sân khá rộng rãi, trồng nhiều cây ăn trái vừa để ăn, vừa thu hoạch bán.

Mẹ của tân Hoa hậu nói: "Nhà xây lâu đã cũ nhưng cũng chưa cần phải sửa sang lại tại tốn kém quá".

Nhà của Hoa hậu Ngọc Châu được xây đã lâu, hiện vẫn kiên cố, khang trang (Ảnh: Hoàng Giám).

Không gian thờ trong căn nhà (Ảnh: Hoàng Giám).

Bên trong khá rộng rãi (Ảnh: Hoàng Giám).

Gian bếp đơn sơ (Ảnh: Hoàng Giám).

Khu vực nhà sau (Ảnh: Hoàng Giám).

Từ khi chồng mất đến nay, bà Gái một mình lo chuyện làm nông, không xuể thì thuê thêm nhân công. Ngoài cây ăn trái trong nhà, gia đình còn đang thuê đất trồng mì, bên cạnh đó cũng có thêm 5 mẫu đất trồng cao su.

Tuy nhiên, mẹ của Ngọc Châu cho biết hiện cao su cũng đã "tới tuổi", không thu hoạch được nhiều nên bà đang định tìm phương án canh tác khác.

"Hồi cha Ngọc Châu còn sống, chuyện ruộng đồng ông ấy lo, tôi chỉ ở nhà cơm nước cho con. Ổng mất rồi, tôi phải xắn tay vào làm. Hồi nhỏ, tôi không cho chị em Châu ra đồng làm việc vì tụi nó nhỏ quá làm không được gì, đổ bệnh lại khổ. Đến khi các con trưởng thành thì mọi thứ cũng ổn định hơn. Mấy năm trở lại đây, cuộc sống gia đình dần thoái mái", mẹ Ngọc Châu nói.

"Làm Hoa hậu cực lắm, đâu phải đoạt giải rồi thì sướng đâu"

Ngọc Châu có một người chị gái đã lập gia đình và có con gần 2 tuổi, chồng cũng làm nông. Vài năm gần đây, thấy mẹ thường chóng mặt, hoa mắt nên chị gái của Ngọc Châu đã cùng chồng dọn về ở cùng.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn một em trai đang làm việc cách nhà mười mấy cây số, vài tuần về một lần.

Mẹ của tân Hoa hậu kể, vài tháng Ngọc Châu lại về thăm nhà, dắt mẹ đi mua quần áo, đồ dùng sinh hoạt. Với bà, con gái là người sống đơn giản, phòng ốc cũng đơn sơ.

"Cứ đi đâu thì thôi, chứ về là Châu ngủ ở đây, cũng ít đi chơi với bạn bè. Về nhà mấy dịp lễ, Châu đi thăm bà con bên nội, bên ngoại xong thì chỉ ở nhà với mẹ và chị hai ", mẹ Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ.

Phòng ngủ của Hoa hậu Ngọc Châu (Ảnh: Hoàng Giám).

Bà Gái còn cho hay biết tin Ngọc Châu đăng quang, bà con hàng xóm cũng vui lây, có những người quen ở cách xa nhà cũng gọi điện chúc mừng. Dẫu vậy, cuộc sống gia đình vẫn diễn ra hết sức bình thường, không có gì thay đổi.

Sau khi con gái thành Hoa hậu, có ý kiến cho rằng gia đình không cần phải làm việc nữa, chỉ cần hưởng thụ. Nghe tới đây, bà Gái cười nói: "Người ta nói là nói vui vậy thôi. Con gái đạt được thành tích trong công việc thì mình mừng cho con, nhưng đó là cuộc sống của con. Mình vẫn vậy, chứ sao lại dựa dẫm vào con được".

Bà Gái bên tấm ảnh kỷ niệm ngày Ngọc Châu đoạt Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 (Ảnh: Hoàng Giám).

Trong niềm hạnh phúc, tự hào xen lẫn xúc động, mẹ của tân Hoa hậu cho biết con gái chỉ có một thân một mình sống tại TPHCM mà gặt hái được thành công khiến bà rất vui.

"Đâu phải đoạt giải rồi thì sướng đâu, làm Hoa hậu cực lắm chứ, Châu phải có trách nhiệm với danh hiệu đã đoạt được. Hôm gọi về cho tôi, Châu nói đang trang điểm để đi Đà Lạt một ngày. Tôi thấy con bận bịu lắm nên chỉ dặn con giữ gìn sức khỏe", bà Gái bộc bạch.

Về phần chị hai của Ngọc Châu, cô vui vì em gái có được những thành tựu trong sự nghiệp. Tuy nhiên, chị gái của tân Hoa hậu cho biết vì được truyền thông chú ý nên cuộc sống gia đình chị ít nhiều xáo trộn.

Theo dõi các bài viết trên báo chí, mạng xã hội những ngày qua, chị hai của Ngọc Châu nhận thấy bên cạnh những người yêu thương em gái vẫn có những người dùng lời lẽ không hay khi nhắc đến gia đình. Dẫu biết người nổi tiếng sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái chiều nhưng cô sợ mẹ nghe được sẽ buồn lòng, ảnh hưởng đến sức khỏe...

Tác giả: Mộc Khái

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP