Kinh tế

Sunlogo - Sunland của ông Hồ Viết Nhân muốn đầu tư Khu nhà ở 669 tỷ đồng tại quê nhà Nghệ An

Đây là thông tin vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An chính thức công bố, qua đó xác nhận Công ty Cổ phần Đầu tư Sunlogo - Sunland là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ quan tâm thực hiện Dự án Khu nhà ở tại khối Sỹ Tân, thị xã Hoàng Mai.

Theo đó, sau một tháng tìm nhà đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An đã mở hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu nhà ở tại khối Sỹ Tân, Yên Trung, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai. Kết quả, dự án này chỉ có duy nhất một nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện là Công ty Cổ phần Đầu tư Sunlogo - Sunland.

Công ty Cổ phần Đầu tư Sunlogo - Sunland hoạt động từ năm 2014, đăng ký địa chỉ trụ sở tại số 24 ngõ 32 đường Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Ông Hồ Viết Nhân (SN 1979, quê quán Nghệ An) làm Giám đốc đồng thời là người đại diện pháp luật.

Dự án Khu nhà ở Sỹ Tân được triển khai tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, như Reatimes đã thông tin, ngày 27/3/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An đăng tải thông tin mời nhà đầu tư (NĐT) nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu nhà ở tại khối Sỹ Tân, Yên Trung, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai với sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án 656,864 tỷ đồng và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 13 tỷ đồng.

Dự án Khu nhà ở Sỹ Tân có tổng diện tích sử dụng đất khoảng 5,9ha, với cơ cấu sản phẩm bao gồm nhà ở thấp tầng với 210 lô, trong đó có nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự; nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ... nhằm đáp ứng quy mô dân số khoảng 1.209 người.

Cụ thể, nhà ở liền kề, diện tích 25.689,86m2 (cao 3 tầng), xây thô hoàn thiện mặt ngoài công trình; nhà ở biệt thự, diện tích 7.454,04m2 (cao 3 tầng), xây thô hoàn thiện mặt ngoài công trình; nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ: diện tích 11.000,5m2, 03 tầng thương mại dịch vụ mật độ xây dựng 30%, 06 tầng căn hộ mật độ xây dựng 20%.

Thời hạn hoạt động của dự án không quá 50 năm, kể từ ngày NĐT được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tiến độ thực hiện dự án là 4 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc ngày bàn giao đất và đủ điều kiện khởi công theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu đối với nhà đầu tư

Đối với NĐT liên danh, yêu cầu vốn chủ sở hữu của NĐT liên danh bằng tổng vốn chủ sở hữu của các thành viên liên danh. Đồng thời, từng thành viên liên danh phải đáp ứng yêu cầu tương ứng với phần góp vốn chủ sở hữu theo thỏa thuận liên danh; nếu bất kỳ thành viên nào trong liên danh được đánh giá là không đáp ứng thì NĐT liên danh được đánh giá là không đáp ứng yêu cầu về vốn chủ sở hữu.

Nhà đầu tư đứng đầu liên danh phải có tỷ lệ góp vốn chủ sở hữu tối thiểu là 30%, từng thành viên liên danh có tỷ lệ góp vốn chủ sở hữu tối thiểu là 15%; kinh nghiệm thực hiện dự án của NĐT liên danh bằng tổng số dự án của các thành viên liên danh đã thực hiện.

Cụ thể, vốn chủ sở hữu tối thiểu NĐT phải thu xếp hơn 133,972 tỷ đồng; kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự là số lượng dự án mà NĐT hoặc thành viên tham gia liên danh hoặc đối tác cùng thực hiện đã tham gia với vai trò là NĐT góp vốn chủ sở hữu hoặc nhà thầu chính 01 dự án.

Dự án trong lĩnh vực nhà ở thương mại; công trình thương mại, dịch vụ; công trình dân dụng có một hoặc nhiều công năng mà NĐT tham gia với vai trò NĐT góp vốn chủ sở hữu, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây. Dự án có tổng mức đầu tư tối thiểu hơn 401,918 tỷ đồng và NĐT đã góp vốn chủ sở hữu với giá trị tối thiểu hơn 80,383 tỷ đồng.

Hoặc NĐT đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp hoặc đối tác tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp... đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây và có giá trị tối thiểu là 328,432 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm tạo lập một khu nhà ở mới cho khu vực thị xã Hoàng Mai và các vùng lân cận, phù hợp với cảnh quan môi trường của khu vực, kết nối thuận lợi với trung tâm thị xã, hỗ trợ dịch chuyển dân cư từ các khu vực cũ đến các khu vực mới; hình thành một khu nhà ở đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; tạo mỹ quan cho các khu vực lân cận và bộ mặt đô thị của thị xã.

Tạo quỹ nhà ở cho người dân trong khu vực, góp phần thay đổi kinh tế xã hội địa phương. Khai thác và phát huy hiệu quả nguồn lực từ quỹ đất, tạo nguồn vốn đầu tư các công trình hạ tầng thiết yếu, góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, hướng đến năm 2025 thị xã Hoàng Mai trở thành đô thị loại III.

Tác giả: Phương Nam

Nguồn tin: reatimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP