Pháp luật

Tài xế dấu ma túy trong vô lăng lĩnh án tù

Ngày 25/9, TAND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Trọng Sơn (SN 1975), trú tại xóm Tân Hồng, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ 30 ngày 18/7/2018, Sơn điều khiển xe ô tô khách loại 16 chỗ ngồi BKS 61A 039.26 trung chuyển khách đến khu vực Km 0 thuộc khối 2, thị trấn Tân Kỳ. Trên xe có một khách nam lấy 1 gói heroin ra và hỏi Sơn có sử dụng heroin không, thì Sơn đồng ý. Số heroin còn lại Sơn lấy mảnh giấy màu trắng gói lại cất dấu vào vỏ bọc vô lăng của xe ô tô. Sơn điều khiển xe ô tô đến khu vực Bến xe huyện Tân Kỳ thì người thanh niên xuống xe.

Bị cáo Nguyễn Trọng Sơn tại tòa. Ảnh: Phương Hảo

Đến khoảng 21 giờ 30 phút ngày 19/7/2018 Sơn điều khiển xe ô tô về nhà ở xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ. Khi đến trước khu vực khách sạn Trường Sơn thuộc khối 8, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ thì gặp một người đàn ông mà Sơn quen biết từ trước nhưng không biết tên và địa chỉ.

Qua nói chuyện người đàn ông này đưa cho Sơn 800.000 đồng nhờ đi mua ma túy để cùng nhau sử dụng thì Sơn đồng ý. Sau khi mua được ma túy, Sơn cất dấu gói ma túy đó vào vỏ bọc vô lăng xe ô tô rồi điều khiển xe về khu vực khách sạn Trường Sơn. Khi về đến khu vực khối 2, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ thì Tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra Tổ công tác phát hiện trong vỏ bọc vô lăng xe ô tô có 2 gói nhỏ nghi là heroin và ma túy tổng hợp nên Tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ đã lập biên bản bắt giữ quả tang và niêm phong vật chứng.

Bản kết luận giám định số 956/KL-PC54 (MT) ngày 21/7/2018 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An kết luận: Hai gói nhỏ thu giữ của Sơn đều là ma túy có tổng trọng lượng 0,17 gam.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Trọng Sơn 14 tháng tù giam.

Tác giả: Phương Hảo

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: vô lăng , dấu ma túy , tàng trữ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP