Xã hội

Tài xế nói gì về ô tô không khóa cửa khiến 3 học sinh văng xuống đường?

Liên quan vụ 3 học sinh trên xe đưa rước đang chạy bất ngờ văng xuống đường tại Đồng Nai, ngày 27/11, Phòng Giáo dục TP Biên Hòa có báo cáo nhanh gửi Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cùng UBND TP Biên Hòa.

Ngày 27/11, bà Vũ Thị Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) - xác nhận 3 học sinh bị rơi xuống đường khi xe đưa đón học sinh đang chạy xuất hiện trong clip trên mạng xã hội là các học sinh lớp 1 của trường.

Theo bà, 3 học sinh bị rơi xuống đường là các em Đinh P.A.; Mai Đức G.B. và Lê Hồ B.N.. Cả 3 là học sinh lớp 1/6 của trường. Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn xe chạy chậm nên cả 3 em học sinh không bị thương.

Cũng theo bà Bình, tài xế tường trình nguyên nhân cửa sau của ô tô bung ra là do các em học sinh nghịch bấm chốt.

Bà Vũ Thị Bình còn cho biết: vụ việc xảy ra khi chiếc xe đang trên đường chở các em từ trường về nhà cô giáo chủ nhiệm là cô Trương Thị L. để học thêm. Chiếc xe trên là do cô L. hợp đồng với công ty vận tải để chở học sinh về nhà ăn trưa, dạy thêm buổi chiều.

"Xe vẫn còn hạn đăng kiểm, giấy phép đầy đủ. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu cô giáo này thông báo với công ty vận tải không sử dụng xe này nữa”, bà Bình nói.

Tài xế nói về vụ việc. Ảnh: NLĐ & Zing

Trong khi đó, tài xế lái chiếc xe xảy ra sự cố là Trần Thúc Định cho biết nguyên nhân khiến 3 học sinh văng từ trên xe xuống đường là do anh cài chốt cửa sau chưa chặt, khiến khi gặp khúc cua cửa xe bị bật ra.

Liên quan đến vụ việc, ông Não Thiên Anh Minh-Phó trưởng ban chuyên trách chủ tịch ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, công an TP. Biên Hòa và thanh tra Sở giao thông vận tải Đồng Nai đã vào cuộc và đưa chiếc xe trên về trụ sở.

Thanh tra Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra xe này và cho biết xe còn hạn đăng kiểm, hiện tiếp tục làm rõ xem xe có đáp ứng các điều kiện kinh doanh đưa rước học sinh như phù hiệu, chủ xe, lái xe, xe có thay đổi kết cấu hay không.

Trong khi đó, cô giáo chủ nhiệm lớp 1 Trương Thị Loan cho biết, cô chính là người làm hợp đồng xe đưa đón với công ty trên, loại xe Transico với trọng tải là 40 chỗ. Sáng (26-11, công ty vận tải Thiên Tấn Lộc đã báo xe 40 chỗ bị hư nên nhà xe thay xe 16 chỗ do tài xế Định tới đón các em thì xảy ra sự việc vào trưa cùng ngày.

Tác giả: Chi Chi (Th)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP