Xã hội

Tài xế xe khách tuyến Lạng Sơn – Hà Tĩnh chở 40 người dùng đăng kiểm, đăng ký giả

Trưa 12/6, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, quá trình đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn Đội quản lý đã phát hiện trường hợp xe khách giường nằm sử dụng đăng kiểm, đăng ký giả.

Cụ thể, lúc 5h10 cùng ngày, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 thực hiện nhiệm vụ tuần tra địa bàn theo kế hoạch thì phát hiện xe khách giường nằm loại 46 chỗ BKS: 50F-003.XX do tài xế Nguyễn Thượng H. (SN 1987, trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) điều khiển vi phạm luật giao thông với lỗi đón trả khách tại nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn trước cổng trường Đại học Ngoại Ngữ) nên đã tiến hành dừng phương tiện để xử lý theo quy định.

CSGT kiểm tra xe khách giường nằm loại 46 chỗ BKS: 50F-003.XX.


Quá trình làm việc, tài xế Nguyễn Thượng H. xuất trình một sổ đăng kiểm, một giấy đăng ký xe và tem kiểm định, tem nộp phí sử dụng đường bộ. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác phát hiện toàn bộ số giấy tờ trên không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đấu tranh tại chỗ, chủ phương tiện được xác định là Nguyễn Văn X. (SN 1981, trú tại TP Lạng Sơn, Lạng Sơn) thừa nhận toàn bộ số giấy tờ trên mua qua mạng xã hội của một “người lạ mặt” từ hồi T2/2023 với mục đích sử dụng cho hoạt động kinh doanh vận tải cho dù biết đây là hành vi vi phạm.

CSGT làm việc với chủ xe.


Được biết, phương tiện vận chuyển hành khách của Nguyễn Văn X. có thể chở hơn 40 khách cho hành trình Lạng Sơn – Hà Tĩnh (chiều dài khoảng gần 500km) nhưng không được kiểm định có thể gây ra thiệt hại rất lớn về người và tài sản nếu không may tai nạn xảy ra.

Hiện Đội CSGT số 6 đã lập biên bản bàn giao người cùng phương tiện cho Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ.


Tác giả: B.Châu - Q.Trường

Nguồn tin: cand.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP