Tin trong tỉnh

Tạm đình chỉ Chủ tịch xã ở Nghệ An vì lơ là chống dịch COVID-19

Ông Phạm Ngọc Duyên, Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa bị tạm đình công tác 15 ngày vì lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 11/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, UBND huyện đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Ngọc Duyên, Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân vì lơ là trong công tác chống dịch.

Trong thời gian bị đình chỉ, công tác điều hành được giao cho Phó chủ tịch UBND xã Nghi Xuân.

Trụ sở UBND xã Nghi Xuân

Trước đó, ngày 8/2, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc dẫn đầu đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số xã, trong đó có xã Nghi Xuân.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ông Duyên không có mặt tại trụ sở xã. Đoàn công tác nhiều lần liên hệ qua điện thoại những vẫn không được.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân còn phải chịu trách nhiệm khi mức độ tiêm chủng vắc-xin trên địa bàn xã còn chậm.

Xã Nghi Xuân hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất của huyện Nghi Lộc. Chỉ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trên địa bàn xã đã ghi nhận 112 ca nhiễm Covid-19.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP